Hàng chục hộ dân kêu cứu việc xe tải trọng lớn chạy ùn ùn làm rung lắc, nứt nhà

09/06/2020 16:33 GMT+7

TTO - Hàng chục hộ dân ở khu đô thị Mỹ Gia - Thái Hưng, TP Nha Trang, Khánh Hòa liên tục gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng vì xe tải trọng lớn chạy bất kể ngày đêm làm nhà dân bị rung lắc, nứt tường.

Hàng chục hộ dân kêu cứu việc xe tải trọng lớn chạy ùn ùn làm rung lắc, nứt nhà - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Quốc chỉ vào các vết nứt trong nhà - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 9-6, ông Nguyễn Minh Quốc, ngụ tại khu đô thị Mỹ Gia - Thái Hưng cho biết gia đình ông vô cũng sợ hãi khi mỗi buổi tối, xe tải ùn ùn kéo qua đường gần nhà làm nhà bị rung lắc. 

"Tôi ngủ trên tầng 3 thấy nhà bị rung lắc. Đôi lúc bên ngoài có hai chiếc xe tải chạy gần nhau, tôi ở trong nhà có cảm giác choáng váng", ông Quốc nói.

Theo người dân, mỗi ngày hàng chục xe chở đất đá chạy dọc một lối đi dài khoảng 1,5km nằm sát bờ sông Quán Trường, Nha Trang. Lối đi này cũng đồng thời nằm trước mặt nhiều nhà dân thuộc khu dân cư khu đô thị Mỹ Gia - Thái Hưng.

Tại nhà một số hộ dân cũng có thể quan sát thấy nhiều vết nứt từ 30cm đến 2m. Ông Quốc cho biết trước kia không hề xuất hiện các vết nứt này, hiện tượng nứt này chỉ mới xuất hiện sau khi các xe chạy qua. 

Ông Nguyễn Đức Quang bức xúc về tinh trạng xe trọng tải lớn gây ảnh hưởng cuộc sống người dân - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Ngoài ra, các xe chở vật liệu qua lại liên tục cũng làm vương vãi đất đá khiến người dân không dám mở cửa vì khói bụi bay vào nhà.

"Nguy hiểm nhất là khu vực giao nhau với đường Võ Nguyên Giáp. Bụi xe làm mất tầm nhìn, người dân không quan sát được", ông Nguyễn Đức Quang, một người dân, bức xúc.

Đại diện đơn vị thi công, ông Phạm Thế Hòa, trợ lý tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị Vĩnh Thái, khẳng định công ty được phép mở lối đi thuộc phần diện tích dự án của mình.

Hàng chục hộ dân kêu cứu việc xe tải trọng lớn chạy ùn ùn làm rung lắc, nứt nhà - Ảnh 3.

Xe trọng tải lớn chạy ngày đêm dọc bờ kè sông Quán Trường - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Về độ rung chấn, ông Hòa cũng thừa nhận có tạo ra chấn động trong quá trình thi công. Tuy nhiên, ông phủ nhận ý kiến cho rằng nhà nứt do xe chạy mà do giãn nở vật liệu trong quá trình sử dụng.

Còn về yêu cầu ngừng chạy xe trên tuyến đường trước nhà dân, công ty này cho biết sẽ chỉ giảm lưu lượng chứ không dừng chạy xe.

Ông Ngô Khắc Thinh, phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, cho biết cũng đã nhận được đơn từ người dân và đơn vị đã cử lực lượng kiểm tra. 

Qua quan sát, ông Thinh cho rằng: "Các xe này không đi qua đường chính mà băng qua đất dự án sau đó vào đường Võ Nguyên Giáp. Việc này công ty phải xin phép cơ quan chức năng. Thời gian tới, nếu công ty này không có đủ các giấy tờ do cơ quan chức năng cấp phép thì sẽ xử lý nghiêm sai phạm".

Đồ đạc, nhà cửa rung lắc, người dân Nghệ An Đồ đạc, nhà cửa rung lắc, người dân Nghệ An 'nháo nhào' trên Facebook

TTO - Người dân tại nhiều địa phương ở Nghệ An cảm nhận rõ sự rung lắc của đồ vật, nhà cửa trong chiều 20-11 do động đất.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận