Tag: hạn sử dụng

Công nhân than được bù đắp tiền triệu vì quà Tết ‘hết đát’

Công ty CP than Vàng Danh tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh quyết định thưởng mỗi công nhân 1 triệu đồng để bù đắp cho phần quà Tết có sản phẩm bị “hết đát”.

Khi các sản phẩm bị cho là “hết đát” vẫn lên kệ hàng bày bán

Hạn Best before (BB)/Best By thường thấy trên các sản phẩm đông lạnh, đồ hộp hoặc thức ăn khô,... Sau thời điểm BB ghi trên bao bì, thực phẩm vẫn được phép bán trên thị trường.

Liên tiếp vụ ngộ độc botulinum, Bộ Y tế chỉ cách phân biệt thực phẩm dễ nhiễm độc

Để tránh tình trạng ngộ độc do độc tố botulinum, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi sử dụng các loại thực phẩm.

Dương Tử cho bạn 'rửa ruột' bằng sữa chua, bia hết hạn sử dụng

Nổi tiếng là sao nữ hàng đầu của làng giải trí Cbiz nhưng khi bạn đến nhà chơi, Dương Tử lại mời bạn ăn toàn đồ… hết hạn.

Tuyến cáp quang biển SMW3 sắp hết hạn sử dụng?

Trong khi bốn tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA đang gặp sự cố, SMW3 là tuyến cáp quang biển ‘lành lặn’ duy nhất và đang ‘gánh team’ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Nó đã 24 năm tuổi.

Mỹ: Vận dụng khoa học vào việc chống lãng phí thực phẩm

ReFed, một nhóm nghiên cứu về rác thải thực phẩm, cho biết vào năm 2019, khoảng 35% trong số 229 triệu tấn thực phẩm có sẵn ở Mỹ đã không bán được hoặc không ăn hết.

Bạn biết gì về 'hạn sử dụng' của thực phẩm?

TTO - Ngày hết hạn (hay hết 'date') không hoàn toàn là chỉ ngày thực phẩm bị hỏng, mà là cách để người tiêu dùng lựa chọn có nên ăn hay không. Trên thực tế, nhiều sản phẩm vẫn có thể ăn được dù đã quá hạn sử dụng.

Tăng hạn sử dụng vắc xin COVID-19 Abdala của Cuba thêm 3 tháng

TTO - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đồng ý tăng hạn sử dụng vắc xin COVID-19 Abdala của Cuba từ 6 tháng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản 2-8 độ C.

Mỹ và châu Âu cho phép gia hạn sử dụng vắc xin Pfizer nhưng kèm điều kiện

TTO - Việc gia hạn sử dụng đối với vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech đã có tiền lệ trên thế giới, tất nhiên đi kèm với những điều kiện lưu trữ bắt buộc.

Bệnh viện Ung bướu có cố ý mua thuốc Senoxyd-Q10 gần hết 'đát'?

TTO - Trước thông tin Bệnh viện Ung bướu TP.HCM mua thuốc Senoxyd-Q10 'cận date' để bán cho người bệnh, Bệnh viện Ung bướu khẳng định bệnh viện không cố ý hay 'bắt tay' với công ty dược để làm chuyện này.