Hàn Quốc xoa dịu quan ngại liên quan đến tiền ảo

15/01/2018 18:39 GMT+7

Ngày 15/1, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ chỉ đưa ra quyết định đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo sau khi tiến hành tham vấn và trao đổi đầy đủ các ý kiến về việc này.

Hàn Quốc xoa dịu quan ngại liên quan đến tiền ảo - Ảnh 1.

Bảng điện tử thông báo tỉ giá đồng tiền ảo tại một sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc ngày 12/9/2017. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ý định trên đã làm bùng phát tình trạng hỗn loạn trên thị trường và khiến các nhà đầu tư tức giận.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong một thông cáo, Văn phòng Điều phối Chính sách chính phủ đã xoa dịu mối quan ngại của các nhà đầu tư sau phát biểu hồi tuần trước của Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki rằng Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách thông qua một dự luật nhằm đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo để đối phó với tình trạng đầu cơ.

Thông cáo có đoạn nêu rõ: "Việc đóng cửa các sàn giao dịch mà Bộ trưởng Tư pháp gần đây đề cập tới chỉ là một trong những biện pháp do Bộ Tư pháp đề nghị nhằm đối phó với tình trạng đầu cơ. Một quyết định của chính phủ sẽ được đưa ra trong thời gian tới sau khi đã tiến hành tham vấn và trao đổi ý kiến đầy đủ".

Giới phân tích nhận định rằng thông cáo này cho thấy nhiều khả năng việc đóng cửa sẽ không sớm diễn ra.

Gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã phải nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp để kiểm soát tình trạng đầu cơ tiền ảo, trong đó có cả việc ra quy định phải sử dụng tên thật trong các giao dịch, nhưng thị trường quá nóng này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó, hôm 11/1, Bộ trưởng Park Sang-ki tuyên bố chính phủ đang xem xét một dự luật đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc. Ngay lập tức tuyên bố này làm tiền ảo rớt giá mạnh và gây ra những phản ứng giận dữ từ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Phủ tổng thống Hàn Quốc đã can thiệp bằng tuyên bố rằng chưa có quyết định nào liên quan đến việc này.

Nhiều người đã chỉ trích chính phủ xử lý vấn đề "không chuyên nghiệp" khi dùng tuyên bố này để phủ nhận tuyên bố khác. Tính đến ngày 14/1, đã có tới 180.000 người, trong đó có cả các nhà đầu tư, ký tên phản đối đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo, gần đạt con số 200.000 chữ ký mà theo đó Phủ tổng thống Hàn Quốc phải đưa ra lời phản hồi chính thức.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận