Hàn Quốc triển khai dịch vụ taxi chở người nghi mắc COVID-19

24/02/2021 10:47 GMT+7

Mới đây, chính quyền thành phố Busan (Hàn Quốc) đã khởi động dịch vụ taxi đầu tiên chuyên chở người có triệu chứng COVID-19.

Hàn Quốc triển khai dịch vụ taxi chở người nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Xe chở người nghi mắc COVID-19 của hãng Tomato Taxi. Ảnh: chosun.com

Mới đây, chính quyền thành phố Busan (Hàn Quốc) đã khởi động dịch vụ taxi đầu tiên chuyên chở người có triệu chứng COVID-19. Những chuyến taxi này được tính giá cước như dịch vụ thông thường song tuyến đường chỉ chạy từ nhà người nghi mắc bệnh tới các trung tâm y tế công cộng địa phương và ngược lại.

Chính quyền thành phố Busan ngày 23/2 cho biết một công ty taxi ở địa phương có tên Tomato Taxi đã cung cấp 32 xe để triển khai dịch vụ chở người đến bệnh viện kiểm tra theo yêu cầu của đội phụ trách COVID-19 thành phố.

Những chiếc taxi này được lắp đặt các vách ngăn nhựa giữa các chỗ ngồi và trang bị dung dịch khử khuẩn tay cũng như khẩu trang. Dịch vụ taxi hoạt động dựa trên lịch đặt hẹn qua ứng dụng điện thoại di động hoặc gọi điện luôn kích hoạt 24/7.

Dịch vụ cũng cho phép khách hàng sử dụng đúng chiếc xe đã chở họ đến bệnh viện để về nhà sau khi kiểm tra. Khách hàng không cần phải trả thêm phí thời gian chờ của taxi.

Chính quyền Busan cho biết dịch vụ này sẽ cho phép công dân không có ô tô riêng đi xét nghiệm COVID-19 một cách thuận tiện hơn. Hiện tại, những người có triệu chứng COVID-19 ở Busan được yêu cầu gọi xe cấp cứu hoặc sử dụng ô tô riêng để đến các trung tâm y tế công cộng. Quy định này đã gây ra khó khăn cho những công dân bị hạn chế trong việc lựa chọn phương tiện đi lại.

Tomato Taxi cho biết họ không hy vọng dịch vụ taxi của mình sẽ kiếm lợi nhuận từ dịch vụ này mà chỉ mong góp phần trong nỗ lực kiểm soát virus SARS-CoV-2 lây lan của chính quyền thành phố.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận