Hàn Quốc sẽ ưu tiên cung ứng nhà ở để bình ổn giá

30/08/2021 14:28 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết chính phủ sẽ tập trung vào việc cung ứng nhà theo kế hoạch để ra vào nửa cuối năm 2021 nhằm kiềm chế giá nhà tăng cao.

Hàn Quốc sẽ ưu tiên cung ứng nhà ở để bình ổn giá - Ảnh 1.

Nhà chung cư ở thủ đô Seoul. Ảnh: koreatimes.co.kr

Bộ trưởng Hong cho biết nguồn cung nhà ở hạn chế đã phần nào giảm bớt kể từ tháng 8/2021 khi nhiều người bắt đầu chuyển đến các căn hộ mới xây. Phát biểu tại cuộc họp của chính phủ về thị trường nhà ở, Bộ trưởng Hong nói rằng việc tăng nguồn cung ứng nhà ở đầy đủ là chìa khóa để ổn định thị trường bất động sản.

Chính phủ sẽ làm hết sức để cung cấp những ngôi nhà chất lượng theo kế hoạch trong nửa cuối năm. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã đưa ra một loạt các biện pháp toàn diện để ngăn chặn tình trạng giá nhà tăng, song các quy định này chỉ khiến giá nhà giảm trong thời gian ngắn. Giá căn hộ ở vùng thủ đô Seoul đã tăng hơn 1% trong tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 7/2021 do nhu cầu mua nhà vẫn tăng mạnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Hong đã nhiều lần cảnh báo về khả năng giá nhà ở giảm, khi ông nói rằng nhu cầu mua nhà quá mức có thể giảm xuống trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đang tiến tới thắt chặt chính sách tiền tệ và các quy định chặt chẽ hơn đối với cho vay hộ gia đình.

Thống đốc BoK Lee Ju-yeol đã có hàm ý về việc tăng lãi suất trong năm nay, nhấn mạnh sự cần thiết phải đảo ngược một cách có trật tự chính sách nới lỏng tiền tệ của mình.

Hồi tháng 7/2021, BoK đã đóng băng chính sách lãi suất của mình ở mức thấp kỷ lục 0,5% trong bối cảnh của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư. BoK dự kiến sẽ thắt chặt hơn nữa cho vay hộ gia đình trong một nỗ lực để giảm bớt nợ hộ gia đình ngày càng 'phình to'. Tín dụng hộ gia đình của Hàn Quốc đã chạm mức cao kỷ lục 1.540 tỷ USD tính đến tháng 6/2021.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận