Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Hàn Quốc nới quy định đeo khẩu trang ngoài trời

29/04/2022 15:28 GMT+7

TTO - Hàn Quốc sẽ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời vào tuần tới nhằm giảm bớt phiền toái do quy định phòng dịch gây ra.

Hàn Quốc nới quy định đeo khẩu trang ngoài trời - Ảnh 1.

Người dân ăn gà rán tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Kim Boo Kyum nói chính phủ ra quyết định vì không thể làm ngơ trước những bất tiện mà người dân phải trải qua khi tình hình dịch COVID-19 đã dần ổn định.

Người dân vẫn phải đeo khẩu trang tại các sự kiện trên 50 người tham dự, như mittinh, hòa nhạc hay tại sân vận động thể thao.

Sáng 29-4, Hàn Quốc ghi nhận thêm 50.568 ca mắc mới COVID-19, giảm mạnh so với mức đỉnh hơn 620.000 ca/ngày vào giữa tháng 3.

Tổng thống mới đắc cử Yoon Suk Yeol sẽ nhậm chức vào ngày 10-5. Nội các của ông Yoon bày tỏ quan ngại về quyết định của Thủ tướng Kim Boo Kyum, cho rằng bây giờ còn "quá sớm" để bỏ quy định đeo khẩu trang.

Theo Hãng tin Reuters, Hàn Quốc đã bỏ hầu hết các biện pháp phòng dịch COVID-19, bao gồm lệnh giới nghiêm lúc nửa đêm đối với các nhà hàng và cơ sở kinh doanh khác.

Ca tử vong và ca bệnh nặng do COVID-19 ở Hàn Quốc đã được kiểm soát nhờ chiến dịch tiêm chủng đại trà. Nước này cũng giảm bớt những nỗ lực truy vết và phong tỏa gắt gao đã áp dụng vào thời gian đầu đại dịch.

Theo số liệu của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), gần 87% trong số 52 triệu dân đã được tiêm chủng đầy đủ, 65% đã tiêm nhắc lại.

Ông Kim Jong Un gửi thư cảm ơn tổng thống Hàn Quốc Ông Kim Jong Un gửi thư cảm ơn tổng thống Hàn Quốc

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gửi thư cảm ơn Tổng thống sắp mãn nhiệm Moon Jae In của Hàn Quốc vì nỗ lực hàn gắn quan hệ. Hàn Quốc chuẩn bị có tổng thống có quan điểm cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng vào tháng sau.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận