Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Hàn Quốc: người phát ngôn phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục

12/05/2013 10:45 GMT+7

TTO - Người phát ngôn vừa bị Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sa thải đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc ông quấy rối tình dục một cô gái trẻ tại Washington (Mỹ).

Người phát ngôn mất chức vì quấy rối tình dụcTổng thống Hàn Quốc sa thải người phát ngôn

AutxTHUr.jpgPhóng to
Ông Yoon Chang Jung (giữa) trả lời phỏng vấn báo chí tại Seoul - Ảnh: Reuters

Theo báo New York Times, ông Yoon Chang Jung, 56 tuổi, bị bà Park sa thải ngay trong chuyến công du Mỹ vừa qua do ông bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ sinh được Chính phủ Hàn Quốc thuê làm hướng dẫn viên cho ông ở Washington.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn báo cáo của cảnh sát Washington cho biết ông Yoon đã sờ mông cô gái này và bị cô phản ứng. Trong một cuộc họp báo hôm qua 11-5, ông Yoon khẳng định ông không hề quấy rối tình dục cô gái này.

Ông khẳng định chỉ một lần chạm nhẹ tay vào eo lưng của cô và cho biết đây là cử chỉ mang tính chất khuyến khích. Ông cho biết cũng đã mời cô này đi uống nước bởi nghĩ rằng mình đã tỏ ra quá nóng nảy với cô vì không hài lòng với cách cô hướng dẫn ông đi lại tại Washington.

“Tôi cảm thấy hối tiếc vì đã không hiểu rõ nền văn hóa Mỹ và tôi xin lỗi cô hướng dẫn viên” - ông Yoon nói. Ông cũng xin lỗi công chúng Hàn Quốc và Tổng thống Park vì đã “gây rắc rối” và “tạo ra vết nhơ” trong chuyến thăm Mỹ của bà Park.

Ông Yoon cũng chỉ trích dữ dội truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin không chính xác, ví dụ như tin ông gọi cô hướng dẫn viên vào phòng khi chỉ mặc một chiếc quần lót trên người. Ông khẳng định khi đó ông chỉ mặc quần lót và chạy ra cửa khách sạn khi nghe tiếng gõ cửa mạnh vì tưởng có việc gì gấp. Khi thấy cô hướng dẫn, ông đã bảo cô này đi.

Theo báo Hankyoreh, hiện cảnh sát Washington đang điều tra nghi án ông Yoon quấy rối tình dục cô hướng dẫn viên. Vấn đề khó khăn với cảnh sát Mỹ hiện tại là không thể thẩm vấn ông Yoon vì ông đã về Hàn Quốc.

Tuy nhiên chính quyền Mỹ có thể đề nghị Hàn Quốc dẫn độ ông Yoon sang Washington. Phía Mỹ cũng có thể xử vắng mặt ông Yoon.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận