10/08/2020 14:07 GMT+7

Hàn Quốc lắp đặt nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

Hàn Quốc lắp đặt nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Một nhà chờ xe buýt thông minh tại Seoul. Ảnh: koreaherald.com

Mỗi nhà chờ xe buýt này được trang bị máy khử trùng không khí bằng tia cực tím có khả năng tiêu diệt từ 96-99% các loại virus và một camera giám sát thông minh báo hiệu xe buýt đang đến gần thông qua một màn hình kỹ thuật số được lắp đặt bên trong.

Hành khách cũng có thể sạc điện thoại và truy cập Wi-Fi miễn phí tại đây. Cửa lưới nhà chờ tự động sẽ chặn những người bị sốt cao sau khi kiểm tra thân nhiệt bằng camera ảnh nhiệt. Một màn hình kỹ thuật số khác cũng được lắp đặt bên trong cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm.

Hệ thống cung cấp điện liên tục cho phép các thiết bị điện trong nhà chờ chạy bằng nguồn điện dự phòng khẩn cấp từ tấm pin mặt trời trên mái khi điện lưới gặp sự cố.

Một trong những tính năng độc đáo của nhà chờ này là hệ thống quản lý và kiểm soát qua Internet cho phép nhà quản lý điều khiển từ xa nhiệt độ, ánh sáng và hiển thị các nội dung cần thông báo trên màn hình.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên