07/06/2017 09:57 GMT+7

Máy phun sương làm mát nhà chờ xe buýt ở TP.HCM

THU TRANG
THU TRANG

TTO - Nhiều người đón xe buýt ở một số trạm chờ xe buýt tại TP.HCM thích thú khi phát hiện trạm được gắn máy phun nước hơi sương làm giảm sự nóng bức, nhất là thời điểm trưa và xế.

Người chờ xe buýt tại nhà chờ được gắn máy phun sương - Ảnh: Thu Trang
Người chờ xe buýt tại nhà chờ được gắn máy phun sương - Ảnh: Thu Trang

Bạn Lê Diễm My (sinh viên) cho biết đứng chờ xe ở đây mát mẻ nên có đứng lâu giữa trưa cũng thấy dễ chịu.

Ông Hà Lê Ân - phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM - cho biết hệ thống phun sương do trung tâm vận động Công ty quảng cáo Trẻ đầu tư và lắp đặt.

Đây là một trong các tiện ích tại nhà chờ xe buýt mà trung tâm đang nghiên cứu ứng dụng như bảng thông tin điện tử, lối lên xuống dành cho người khuyết tật, người già…

Theo ông Ân, hiện trên địa bàn TP đã triển khai hai nhà chờ xe buýt có máy phun sương là trạm Đinh Tiên Hoàng trước Trường đại học KHXH&NV (Q.1) và trạm Tô Hiến Thành - Lý Thường Kiệt, gần Trường đại học Bách Khoa (Q.10).

“Trung tâm đang thí điểm hai nhà chờ trên để sắp tới sẽ nhân rộng ra nhiều nơi khác. Tuy nhiên, mô hình này gặp phải một số khó khăn như chi phí để duy trì, sửa chữa khá cao, lực lượng công an phải tuần tra liên tục để tránh mất trộm và phải thường xuyên châm nước vào bồn chứa.

Giai đoạn tới, trung tâm sẽ vận động phối hợp các quận, huyện trên địa bàn triển khai các tiện ích trên vỉa hè, trong đó có nhà chờ xe buýt” - ông Ân chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên