23/11/2020 14:02 GMT+7

Hàn Quốc đưa các bộ môn AI vào chương trình giảng dạy toàn quốc

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Từ năm 2021, Trí tuệ Nhân tạo (AI) sẽ trở thành một bộ môn mới trong chương trình giáo dục trung học phổ thông tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc đưa các bộ môn AI vào chương trình giảng dạy toàn quốc - Ảnh 1.

Lớp học tin học của học sinh tiểu học Hàn Quốc. Ảnh minh họa: asiae.co.kr

Ngày 20/11, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo Trí tuệ Nhân tạo (AI) sẽ trở thành một bộ môn mới trong chương trình giáo dục trung học phổ thông tại nước này từ năm 2021, trước khi tiếp tục được mở rộng sang các cấp giáo dục trung học cơ sở, tiểu học và mẫu giáo vào năm 2025. Động thái mới cho thấy Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực tăng cường đào tạo về AI để chuẩn bị cho một tương lai số hóa.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae công bố kế hoạch chi tiết giáo dục AI sau khi chủ trì hội nghị gồm những bộ trưởng phụ trách các vấn đề xã hội trong nội các nước này, thảo luận về việc điều chỉnh chính sách giáo dục nhằm tăng cường nguồn nhân lực cho kỷ nguyên AI. Hàn Quốc lựa chọn AI như một nhiệm vụ giáo dục quan trọng sau khi nhận thấy những tiến bộ công nghệ số hóa được đẩy mạnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành.

Theo kế hoạch trên, hai môn giáo dục nghề nghiệp gồm Nhập môn AI và Toán học AI sẽ được đưa vào giảng dạy tại các trường trung học phổ thông trên toàn quốc từ học kỳ hai của năm học 2021. Sau đó, các môn học về AI như lập trình, nguyên tắc cơ bản của AI, sử dụng AI và đạo lý AI cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy cấp tiểu học và trung học cơ sở trước cuối năm 2025.

Ngay từ năm 2021, Chính phủ Hàn Quốc sẽ phát triển và phân phối các tài liệu và thiết bị giáo dục về AI tới tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở để các học sinh có thể tiếp xúc với AI từ trước khi nội dung này trở thành môn học chính thức. Những tài liệu và thiết bị AI cũng sẽ được phát triển và đưa về các trường mầm non để giúp trẻ nhỏ làm quen với AI thông qua các trò chơi.

Để bồi dưỡng năng lực giảng dạy những lĩnh vực liên quan AI cho các giáo viên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đảm bảo nội dung liên quan AI có trong các khóa đào tạo giáo viên cơ bản hoặc các khóa đào tạo giáo viên công nghệ - thông tin và máy tính. Từ nay tới năm 2025, Chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ thúc đẩy các trường sư phạm cung cấp các chương trình đào tạo bổ sung về AI cho khoảng 5.000 giáo viên tại chức.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên