22/06/2024 19:01 GMT+7

Hàn Quốc điều tra sự cố 2,3 tấn nước từ nhà máy điện hạt nhân chảy ra biển

Đơn vị vận hành Nhà máy điện hạt nhân Wolseong ở Hàn Quốc phát hiện mực nước kho nhiên liệu đã qua sử dụng tại nhà máy này giảm vào sáng hôm nay.

Nhà máy điện hạt nhân Wolseong ở thành phố ven biển Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Nhà máy điện hạt nhân Wolseong ở thành phố ven biển Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Ngày 22-6, giới chức Hàn Quốc cho biết họ đang đánh giá khả năng rò rỉ sau khi khoảng 2,3 tấn nước từ kho chứa nhiên liệu đã qua sử dụng tại Nhà máy điện hạt nhân Wolseong số 4 ở miền nam nước này chảy ra biển, theo Hãng tin Yonhap.

Ủy ban An toàn và an ninh hạt nhân (NSSC) nói rằng đã nhận được báo cáo về việc nước thải từ Công ty Thủy điện và điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP, đơn vị vận hành Nhà máy điện hạt nhân Wolseong) chảy ra biển vào lúc 7h53 sáng 22-6 (giờ địa phương).

KHNP phát hiện mực nước kho nhiên liệu đã qua sử dụng giảm vào lúc 4h34 sáng và ngay lập tức có biện pháp ngăn chặn rò rỉ.

Bức xạ từ sự cố tình nghi là rò rỉ này ước tính là 0,000000555 millisievert (mSv), thấp hơn nhiều so với giới hạn bức xạ trung bình an toàn đối với một cá nhân là 1 mSv một năm.

Một quan chức NSSC cho biết cơ quan này nghi ngờ có vấn đề giữa nước làm mát (dùng để làm mát nhiên liệu đã qua sử dụng) và thiết bị dùng để làm mát loại nước này.

"Chúng tôi đã đóng cửa kho lưu trữ để phòng ngừa xảy ra thêm sự cố rò rỉ và đang điều tra nguyên nhân chính xác" - quan chức trên nói.

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc, chờ tập trận lớnTàu sân bay hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc, chờ tập trận lớn

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã đến cảng hải quân ở thành phố Busan, Hàn Quốc vào sáng 22-6, chuẩn bị cho cuộc tập trận ba bên Hàn - Nhật - Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên