01/03/2012 07:45 GMT+7

Hàn Quốc chống du lịch "chặt chém"

HẠNH NGUYÊN (Theo Korea Times)
HẠNH NGUYÊN (Theo Korea Times)

TT - Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo gói giải pháp nhằm cải thiện tình trạng du khách bị “chặt chém” khi tới nước này.

Đối tượng mà chương trình nhắm tới là tài xế taxi, chủ cửa hàng nhỏ và phòng khám tư nhân đang dụ những “con mồi” là du khách Nhật Bản mắc “bẫy” bằng cách tính giá cao hơn so với giá dành cho người địa phương.

“Hàn Quốc đang nổi lên như một điểm du lịch hấp dẫn ở châu Á. Nhưng các hành vi lừa đảo của một số tài xế taxi và một bộ phận nhỏ người bán lẻ đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới ngành du lịch. Chúng tôi sẽ phải áp dụng mọi giải pháp có thể để triệt tiêu hành vi bị cấm này” - Shin Yong Eon, tổng giám đốc Cục Du lịch, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Hàn Quốc, nhấn mạnh.

Theo đó, du khách nước ngoài có thể báo với cảnh sát những phàn nàn của mình khi tới Hàn Quốc thông qua tổng đài TT Call Center hỗ trợ dịch vụ 24/24 giờ bằng tiếng nước ngoài, bằng cách quay số 1330 trong nước. Bộ cũng hợp tác với nhiều hiệp hội doanh nghiệp tổ chức chiến dịch khuyến khích các doanh nghiệp thành viên thể hiện thái độ mến khách với những người nước ngoài tới Hàn Quốc. Chính phủ cũng có kế hoạch khuyến khích các hãng lữ hành đưa ra giá tham quan hợp lý, đặc biệt cho du khách Trung Quốc.

Theo các quan chức du lịch Hàn Quốc, từ lâu các hãng lữ hành địa phương bán gói dịch vụ giá thấp, chương trình tổ chức kém cho du khách nước ngoài. Do đó, nhiều người phàn nàn là họ bị buộc phải chi rất nhiều tiền khi đi tới các cửa hàng bán lẻ nằm trong chương trình du lịch. “Tôi nghĩ đã đến lúc phải dừng hành động làm tụt hậu ngành du lịch như vậy” - ông Shin nói.

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho du khách, chính phủ cũng hành động để chấm dứt tình trạng các hướng dẫn viên không được cấp phép nhưng vẫn được các hãng lữ hành thuê. Có khoảng 1.000 người là hướng dẫn viên du lịch cho khách Trung Quốc, nhưng chỉ có 300 người có giấy phép hành nghề. Nhà chức trách cũng phạt nặng để làm chùn tay các công ty bán tour giá rẻ, chất lượng thấp cho du khách. Hàn Quốc sẽ đào tạo để hướng dẫn viên có khả năng ngôn ngữ chuẩn xác hơn, nhằm cung cấp thông tin và chất lượng dịch thuật tốt hơn cho du khách.

HẠNH NGUYÊN (Theo Korea Times)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên