![]() |
Thanh niên Hàn Quốc ngày càng trì hoãn việc kết hôn - Ảnh minh họa |
Sở dĩ Hàn Quốc định ra một ngày dành cho các cặp vợ chồng vì hiện nay nước này đang khủng hoảng về hôn nhân. Số lượng các cặp vợ chồng ly dị ngày càng nhiều, trong khi thanh niên ngày càng trì hoãn việc kết hôn.
Năm 2007, Hàn Quốc xếp thứ 3 sau Mỹ và Thụy Sĩ trong số những nước thành viên Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) về tỉ lệ ly dị trong các cặp vợ chồng. Trong số khoảng 124.600 cặp vợ chồng chia tay, có 31.000 cặp sống với nhau hơn 20 năm. Điều này cho thấy thời gian sống chung dù dài cũng không ảnh hưởng nhiều đến quyết định ly hôn của các cặp vợ chồng.
Trong khi đó, thanh niên Hàn Quốc đang quay lưng lại với việc kết hôn. Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Hàn Quốc, 1,65 triệu hộ gia đình nước này là những gia đình chỉ có một thành viên, 1 triệu người trong số này là những phụ nữ độc thân.
Đồng thời, số những phụ nữ trong tuổi sinh đẻ nhưng không có chồng cũng đang tăng. Những phụ nữ này cho biết họ không muốn kết hôn và có con mà muốn theo đuổi sự nghiệp và thực hiện các mơ ước. Ly dị cũng không là điều cấm kỵ hay là hổ thẹn với nhiều người Hàn Quốc nữa, không ít người chọn giải pháp ly dị hơn là chịu nỗi khổ phải duy trì cuộc hôn nhân tồi tệ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận