Hàn Quốc cân nhắc cung cấp hồ sơ chuyến thăm Triều Tiên cho công dân

09/08/2019 10:57 GMT+7

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang xem xét cung cấp một tài liệu chứa thông tin về chuyến đi của công dân nước này, cũng như mục đích của chuyến đi tới Triều Tiên.

Hàn Quốc cân nhắc cung cấp hồ sơ chuyến thăm Triều Tiên cho công dân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Yonhap đưa tin, ngày 7/8, các quan chức cho biết, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang cân nhắc cung cấp cho người dân hồ sơ ghi chép chi tiết mục đích các chuyến thăm của họ tới Triều Tiên, sau khi Mỹ quyết định không miễn thị thực cho những người từng tới Triều Tiên.

Hôm 5/8, Chính phủ Mỹ đã thực hiện quy định thị thực mới, theo đó những người từng đến thăm Triều Tiên kể từ hồi tháng 3/2011 sẽ không còn đủ tư cách tham gia Chương trình miễn thị thực và phải trải qua một cuộc phỏng vấn và các bước khác.

Các quan chức cho hay, để hỗ trợ những người phải trải qua một cuộc phỏng vấn thị thực và giải thích chuyến đi của họ tới Triều Tiên theo quy định mới này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang xem xét cung cấp một tài liệu chứa thông tin về chuyến đi của họ, cũng như mục đích của chuyến đi.

Tại Hàn Quốc, có tới 37.000 người được Seoul chấp thuận cho đến thăm Triều Tiên từ hồi tháng 3/2011 có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định sửa đổi của Mỹ.

Phát biểu họp báo thường kỳ ngày 7/8, người phát ngôn Bộ Thống Nhất Hàn Quốc Lee Sang-min cho hay, bộ này sẽ tiếp tục tham vấn với các cơ quan hữu quan của chính phủ cũng như Đại sứ quán Mỹ tại Seoul. Ông còn nói: 'Chúng tôi cũng có một kế hoạch cụ thể để họp (về vấn đề này)'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận