06/03/2020 13:51 GMT+7

Hàn Quốc áp dụng khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 5-3 đã công bố kế hoạch áp dụng chế độ khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh từ ngày 11-3 đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Hàn Quốc áp dụng khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh - Ảnh 1.

Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại Incheon. Ảnh: modernseoul.org

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã áp dụng chế độ khai báo trước khi xuất cảnh đối với người cư trú bất hợp pháp từ tháng 10 năm ngoái nhằm ngăn chặn tình trạng người cư trú bất hợp pháp phạm tội trong nước bỏ trốn ra nước ngoài. Theo đó, những người này khi tự nguyện khai báo xuất cảnh phải đến cơ quan xuất nhập cảnh ở địa phương cư trú 3 ngày trước khi xuất cảnh để lấy dấu vân tay và sẽ được kiểm tra có bị truy nã phạm tội hay không ngay tại bộ phận xuất nhập cảnh ở sân bay và bến cảng trong ngày xuất cảnh.

Khi chế độ khai báo trực tuyến trước khi xuất cảnh được thực thi, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sẽ không cần tới cơ quan xuất nhập cảnh ở địa phương cư trú nữa mà vẫn có thể xuất cảnh. Những người có nguyện vọng chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân, ngày dự kiến xuất cảnh, sân bay, số hiệu chuyến bay trên trang mạng trực tuyến (www.hikorea.go.kr), sau đó mang tờ khai tự nguyện xuất cảnh, bản sao hộ chiếu và vé máy bay nộp cho cơ quan xuất nhập cảnh tại sân bay là được phép xuất cảnh ngay.

Tuy nhiên, những người mang hộ chiếu giả, có thông tin cá nhân không khớp và những người từng bị xử lý hình sự phải tới cơ quan xuất nhập cảnh để khai báo trước.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên