Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Hạn chế quỹ căn hộ diện tích rộng tại Bình Dương

24/02/2021 10:00 GMT+7

Hướng đến gia đình đa thế hệ, những dự án sở hữu quỹ căn hộ có diện tích rộng với tiện ích hoàn thiện sẽ đáp ứng được nhu cầu 'ở rộng, sống sang' của khách hàng tại Bình Dương.

Hạn chế quỹ căn hộ diện tích rộng tại Bình Dương - Ảnh 1.

Dự án có căn hộ 3 phòng ngủ với tiện ích đầy đủ là lựa chọn của nhiều gia đình đa thế hệ

Nguồn cung "nhỏ giọt"

Các thành phố vệ tinh, nơi giá bất động sản (BĐS) "vừa túi tiền" đi kèm tính thanh khoản, sinh lời tốt đang thu hút mạnh nhà đầu tư và khách hàng. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nhà kiến tạo bất động sản lớn đã chọn Bình Dương, nơi dân số tăng đều mỗi năm và nhu cầu an cư lớn làm điểm dừng chân.

Chị Mai Anh (Thuận An, Bình Dương) chia sẻ những khó khăn của mình khi tìm một căn hộ phù hợp nhu cầu tại địa phương. Vì sống chung với cả bố mẹ và con cái, nên tiêu chí hàng đầu khi tìm căn hộ của chị là thiết kế nhiều phòng ngủ, đáp ứng được không gian riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.

"Sau khi đi tham khảo nhiều dự án, tôi chưa chọn được dự án ưng ý. Bình Dương không có nhiều dự án tập trung vào các căn hộ diện tích rộng với nhiều phòng ngủ, chủ yếu là các căn 1-2 phòng", chị Mai Anh chia sẻ.

Cũng đang tìm kiếm loại hình căn hộ như chị Mai Anh, anh Lưu (quận 9, TP.HCM) quan tâm khá nhiều đến thị trường Thuận An. 

Theo anh Lưu, đây là khu vực tập trung nhiều chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn sống dành cho nhóm khách hàng này vẫn còn hạn chế, nhất là các căn có diện tích rộng. Nhóm chuyên gia muốn sống cùng đại gia đình cũng là đối tượng cho thuê mà anh Lưu nhắm tới.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu không gian sống rộng cho tập khách hàng đa thế hệ, dòng sản phẩm diện tích lớn với 3 phòng ngủ còn thu hút các nhà đầu tư. Dẫn chứng từ báo cáo quý I-2020 của Savills Việt Nam cho thấy, tính theo công suất cho thuê, các căn 3 phòng ngủ có công suất lấp đầy đạt tỉ lệ lên đến 88%, tập trung ở trường học, khu công nghiệp.

Chưa kể, khu vực Bình Dương đã trở thành nơi quy tụ nguồn nhân lực trí thức trẻ ở trong và ngoài nước, trong đó có 75,6% dân cư trong độ tuổi lao động, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Khảo sát thị trường cho thấy, tỉ lệ trung bình của căn 3 phòng ngủ trong các dự án đang được phát triển tại khu vực trung tâm Bình Dương thường có tỉ lệ từ 7% trên tổng số căn hộ. Mặc dù đây là nhu cầu có thực tại Bình Dương nhưng dòng sản phẩm này lại chiếm tỉ lệ nhỏ trong các dự án ra mắt thời gian qua.

Hạn chế quỹ căn hộ diện tích rộng tại Bình Dương - Ảnh 2.

Tỉ lệ sản phẩm thấp khiến cho dòng sản phẩm 3 phòng ngủ khan hiếm tại Bình Dương

Đơn cử một số dự án gây chú ý tọa lạc mặt tiền quốc lộ 13 vừa ra mắt năm ngoái, trong đó nhóm sản phẩm 3 phòng ngủ chỉ chiếm 7-10% mỗi dự án. Gần đây, một dự án ra mắt vào tháng 12 tại Thuận An cũng bổ sung vào nguồn cung BĐS hạng sang 1.039 căn, nhưng chỉ 7% căn hộ có 3 phòng ngủ…

Một dự án khác đang gây chú ý là Opal Skyline cũng chỉ sở hữu tỉ lệ căn 3 phòng ngủ là 10% trên tổng số 1.530 sản phẩm.

Đa dạng sản phẩm tại Opal Skyline

Sau đợt ra mắt sản phẩm đầu tiên với 1.200 sản phẩm, Opal Skyline tiếp tục tung ra thị trường 200 sản phẩm cuối có vị trí đẹp với tầm nhìn bao quát xuống trung tâm thành phố Thuận An. 

Theo chủ đầu tư, ghi nhận từ các đợt mở bán vừa qua, dòng sản phẩm được lựa chọn nhiều của Opal Skyline là căn hộ 2-3 phòng ngủ có diện tích lên đến 85m2. Trong đó, các căn 3 phòng ngủ của dự án được ưu tiên nằm tại vị trí góc có 2 hoặc 3 mặt thông thoáng cùng độ cao lý tưởng với thiết kế công năng tối ưu.

Hạn chế quỹ căn hộ diện tích rộng tại Bình Dương - Ảnh 3.

Opal Skyline được chú trọng phát triển thêm phân khúc nhà có diện tích rộng với thiết kế đa công năng

Không chỉ ghi điểm vì đa dạng dòng sản phẩm, Opal Skyline còn hội tụ nhiều ưu thế về vị trí và tiện ích. 

Cụ thể, dự án tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Tiết tại thành phố Thuận An, Bình Dương. Đây là cung đường thuận tiện di chuyển về TP.HCM, các tỉnh phía đông và sẽ sớm phát triển thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ (theo quy hoạch chung đến năm 2030 của tỉnh Bình Dương), mở ra tiềm năng sinh lời vượt trội cho những dự án tọa lạc tại đây.

Cộng hưởng với các yếu tố trên, cư dân của dự án được thụ hưởng hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tại gia. Ngoài ra, các tiện ích ngoại khu xung quanh dự án đã hoàn thiện như trường học, bệnh viện quốc tế, cửa hàng tiện lợi, sân golf, các trung tâm thương mại quy mô lớn… giúp cư dân dễ dàng tiếp cận tiện ích, dịch vụ mà không cần đi xa.

Trong điều kiện quỹ đất phát triển có giới hạn, đối với phân khúc căn hộ, Opal Skyline là dự án hội tụ nhiều ưu thế khi có đa dạng các dòng sản phẩm 1-3 phòng ngủ, hệ thống tiện ích hoàn thiện và nằm ở vị trí cửa ngõ của Bình Dương.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận