Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hạn chế giữ phương tiện giao thông vi phạm

18/11/2017 13:39 GMT+7

TTO – Công an TP.HCM chỉ đạo các lực lượng hạn chế việc giữ phương tiện khi xử lý vi phạm hành chính.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo liên quan đến việc tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính.

Theo đó, trong trường hợp đủ điều kiện và bắt buộc phải tạm giữ phương tiện vi phạm để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì áp dụng triệt để quy định về việc giao cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản phương tiện.

Và việc giao cho tổ chức, cá nhân giữ, bảo quản phương tiện vi phạm phải được tiến hành dưới sự quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền tạm giữ theo quy định tại Khoản 10 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Trong trường hợp phải tạm giữ tại các điểm trông giữ tập trung phải bảo đảm tuân thủ đúng các quy định về quy trình, trình tự thủ tục tạm giữ.

Công an TP cũng sẽ chủ trì rà soát, phân loại các phương tiện đang được quản lý tại các điểm trông giữ phương tiện vi phạm. Từ đó đề xuất phương án xử lý trước ngày 31-12-2017.

Ngoài ra các cơ quan cũng cần rà soát các quy định, đề xuất các bộ, ngành Trung ương sửa đổi, bổ sung theo hướng hạn chế tối đa việc áp dụng biện pháp tạm giữ phương tiện vi phạm, đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý các phương tiện giao thông đường bộ bị tạm giữ.

TP sẽ lập tổ công tác liên ngành để tham mưu, tư vấn giúp UBND TP phê duyệt Phương án xử lý do Công an thành phố trình.

Tổ Công tác tự giải tán sau khi số phương tiện vi phạm giao thông bị tạm giữ tại các điểm trông giữ tập trung được xử lý xong theo Phương án xử lý đã được phê duyệt.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận