Tag: hàm lượng chì

22 trẻ nhỏ bị ốm do sử dụng sản phẩm trái cây xay nhuyễn nhiễm chì tại Mỹ

Các quan chức y tế Mỹ cho biết ít nhất 22 trẻ mới biết đi ở 14 tiểu bang bị bệnh do chì, sau khi trẻ sử dụng các sản phẩm trái cây nghiền vị táo quế và vị táo bị nhiễm chì.

Yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, Đồng Nai báo cáo vụ kem Diệp Bảo bị Mỹ thu hồi

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị khẩn trương kiểm tra chất lượng sản phẩm kem Diệp Bảo.

​Sẽ thanh tra toàn diện Công ty nước giải khát URC

TTO - Sáng 10-5, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã ký quyết định khảo sát tiền thanh tra trong 15 ngày, sau đó sẽ thanh tra toàn diện Công ty nước giải khát URC.

​Trẻ mắc bệnh vì đeo trang sức

TT - Bé N.H.H. 3 tuổi, Hà Nội, vào viện cấp cứu trong tình trạng lở loét, mưng mủ nhiễm trùng quanh cổ.

Xí muội có hàm lượng chì vượt mức 27 lần

TT - Ngày 14-6, bác sĩ Lê Đình Đờn - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa - cho biết kết quả kiểm nghiệm bốn mẫu ô mai, xí muội mà đơn vị này lấy tại chợ Đầm và chợ Xóm Mới (TP Nha Trang) kiểm nghiệm đều có hàm lượng chì vượt mức cho phép 3,2-27 lần và có sử dụng chất tạo ngọt cấm sử dụng trong thực phẩm.