11/05/2024 12:45 GMT+7

Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu và những bộ anime ra mắt trong tháng 5

Giữa tháng 5, người hâm mộ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đón nhận tin vui khi Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu, Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ ấn định ngày chiếu tại Việt Nam.

Những bộ anime ra rạp tháng 5 (từ trái sang phải) Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu và Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ - Ảnh: Fahasa/CGV

Những bộ anime ra rạp tháng 5 (từ trái sang phải) Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu và Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ - Ảnh: Fahasa/CGV

Vậy là chỉ riêng trong tháng đầu hè, khán giả sẽ được "chiêu đãi" bữa tiệc anime thịnh soạn với ba cái tên từng khuấy đảo phòng vé Nhật: Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ.

Cả ba đều là những bộ phim đã gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản trong giai đoạn cuối năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, nhưng phải đến bây giờ khán giả Việt mới có dịp tiếp cận.

Tháng 5 nhiều cảm xúc với Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu, Doraemon và Totto-chan

Trong đó, Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu sẽ cập bến đầu tiên ngày 17-5, phim từng thu về 890 triệu yen (hơn 145 tỉ đồng) khi chiếu tại quê nhà Nhật Bản tháng 2 vừa qua.

Trailer phim Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu

Thành tích này giúp Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu lọt top 4 danh sách những phim chiếu rạp có doanh thu ngày đầu cao nhất mọi thời đại tại Nhật, xếp sau những cái tên nổi tiếng bậc nhất làng anime/manga như Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận (1,269 tỉ yen); One Piece Film: Red (1,232 tỉ yen); Jujutsu Kaisen 0 (1,072 tỉ yen).

Kể từ khi ra mắt năm 2012, Haikyu!! trở thành thương hiệu kinh điển trong lòng những người hâm mộ anime/manga lấy chủ đề thể thao, thanh xuân vườn trường.

Câu chuyện của Haikyu!!  theo chân Hinata Shoyo, cậu học sinh cấp 2 đam mê môn bóng chuyền dù có thể hình thấp bé, trên chặng đường chinh phục đỉnh cao của môn thể thao cậu yêu thích cùng với đồng đội.

Tuy nhiên, phần phim này khai thác một trong những giai đoạn cuối cùng của bộ truyện, có tính kết nối với series anime nên khán giả phổ thông không theo dõi Haikyu!! sẽ khó tiếp cận.

Bộ phim sẽ được đạo diễn bởi Kazuaki Imai, từng đạo diễn Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng cùng với Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới - Ảnh: TV Asahi

Bộ phim sẽ được đạo diễn bởi Kazuaki Imai, từng đạo diễn Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng cùng với Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới - Ảnh: TV Asahi

Cái tên tiếp theo đổ bộ rạp Việt giai đoạn gần cuối tháng 5 là Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu, đây đã là bộ phim chiếu rạp thứ 43 của thương hiệu Doraemon, cũng là phần phim điện ảnh đầu tiên lấy chủ đề âm nhạc.

Phim dự kiến sẽ ra mắt ngày 24-5, là tác phẩm mang tính tri ân, kỷ niệm 90 năm ngày sinh tác giả Fujiko Fujio, cha đẻ của chú mèo máy đem lại giấc mơ cho hàng triệu đứa trẻ trên toàn thế giới.

Trailer phim Totto-Chan bên cửa sổ

Kết thúc tháng 5, khán giả Việt sẽ đón chào một cái tên quen thuộc, Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ, bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tựa sách cùng tên của nhà văn Tetsuko Kuroyanagi. Phim dự kiến ra mắt ngày 31-5 tới trên các hệ thống rạp Việt.

Được sáng tác năm 1981, Totto-Chan bên cửa sổ gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. 

Xuất bản tại Việt Nam năm 2011 qua bản dịch của Trương Thùy Lan, Totto-Chan bên cửa sổ trở thành cuốn sách gối đầu giường của cả một thế hệ độc giả, đồng hành cùng bao người trong suốt thời thơ ấu.

Bộ phim hoạt hình chuyển thể công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 8-12-2023 vừa qua đã xuất sắc giành được 8.2/10 điểm từ các nhà phê bình trên IMDb, hứa hẹn sẽ lấy đi nước mắt của khán giả ra rạp.

Thanh gươm diệt quỷ và loạt anime đáng mong đợi trong năm 2024Thanh gươm diệt quỷ và loạt anime đáng mong đợi trong năm 2024

Năm 2024 là một năm sôi động cho khán giả yêu thích anime (hoạt hình Nhật Bản) với nhiều cái tên đáng chú ý ra rạp như Thanh gươm diệt quỷ, Doraemon...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên