Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam có gắn camera ra sao?

14/09/2017 13:18 GMT+7

TTO - Mặc dù bị cùm chân trong phòng biệt giam nhưng hai tử tù vẫn khoét được tường trốn ra ngoài rồi đu dây, trèo tường ra khỏi trại tạm giam.

Ngày 14-9, Phòng cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục triển khai các phương án truy bắt hai tử tù bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. 

Hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam có gắn camera ra sao? - Ảnh 1.

Thọ "sứt" trong một lần trả lời Tuổi Trẻ tại trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La - Ảnh: Gia Minh

Đồng thời cơ quan điều tra cũng triệu tập, làm việc với những người có liên quan đến quá trình hai tử tù bỏ trốn.

Khoét tường phòng biệt giam chui ra ngoài

Trại tạm giam T16 nằm tại trung tâm xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Từ quốc lộ 21B đi vào trại khoảng 4km. 

Trại nằm trên đường liên xã cách UBND xã khoảng 100m, trước mặt trại là một xưởng nghề cho các phạm nhân cải tạo, xung quanh trại là cánh đồng và một số nhà dân.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, hai tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt") và Nguyễn Văn Tình cùng bị giam trong một phòng biệt giam. 

Theo quy định trong phòng có camera giám sát. Trước khi phát hiện hai tử tù bỏ trốn, khoảng từ 21h30 - 22h ngày 10-9 ca trực vẫn kiểm soát thấy hai tử tù còn trong phòng biệt giam.

Rạng sáng 11-9, cán bộ trại tạm giam T16 phát hiện Thọ và Tình không còn trong phòng biệt giam. 

Thông tin ban đầu cho thấy một tử tù đã tháo được chân khỏi cùm, đục 4 viên gạch trong phòng biệt giam và chui ra ngoài.

Trại tạm giam xây tường được bao quanh cao khoảng 4m. Phía trong khu vực sân có các vọng gác. 

Sau khi chui ra khỏi phòng biệt giam, Thọ và Tình đã kiếm được một sợi dây rồi trèo lên vọng gác, buộc dây đu ra ngoài. Thời điểm hai tử tù bỏ trốn trời mưa rất lớn.

Mượn xe máy của người thân bỏ trốn

Hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam có gắn camera ra sao? - Ảnh 2.

Trại tạm giam T16 - nơi xảy ra vụ việc hai tử tù bỏ trốn - Ảnh: Thân Hoàng

Cũng theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sau khi trốn ra khỏi trại tạm giam, cả hai cùng về nhà một người thân của Tình tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Cơ quan điều tra xác định sáng 11-9, cả hai tử tù xuất hiện ở khu vực đường 446 xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an xã Yên Trung cho biết cơ quan điều tra đã về làm việc với gia đình người bác họ của Tình.

Theo khai báo của anh T. (anh họ của Tình), khoảng 6h sáng 11-9 Thọ và Tình đi taxi về xã Yên Trung và tìm đến đập cửa gọi anh T.. Hai tử tù đã lấy đi một xe máy cùng mũ bảo hiểm và tiếp tục bỏ trốn.

Trước đây nhà của Tình ở tại xã Yên Trung ngay gần nhà anh T.. Sau đó gia đình chuyển sang sinh sống tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cách xã Yên Trung hơn 10km.

Lãnh đạo Công an xã Yên Trung cho biết camera của một số hộ dân trên địa bàn xã có ghi lại hình ảnh hai người đàn ông có nhiều đặc điểm nhận dạng giống với hai tử tù đang bỏ trốn. Cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh trong các camera này để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng đã mời anh T. đến làm việc để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra vụ án bỏ trốn khỏi nơi giam giữ phạm nhân xảy ra tại trại T16.

Hai tử tù trốn khỏi khu biệt giam bằng cách khoét tường Hai tử tù trốn khỏi khu biệt giam bằng cách khoét tường Lai lịch bất hảo hai tử tù vừa trốn khỏi phòng biệt giam Lai lịch bất hảo hai tử tù vừa trốn khỏi phòng biệt giam Hai tử tù trốn được khỏi phòng biệt giam Hai tử tù trốn được khỏi phòng biệt giam

Như tin đã đưa, hai tử tù vừa trốn khỏi trại tạm giam T16 là Nguyễn Văn Tình (28 tuổi), trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (37 tuổi), trú tại xóm 6, Thùy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Ngày 14-9, ông Đoàn Đình Goòng - chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà - cho biết UBND xã và ban công an xã này đã nhận được lệnh truy nã đặc biệt đối với đối tượng Lê Văn Thọ người địa phương.

"Cơ quan chức năng của xã đã tổ chức kiểm tra, rà soát xem Thọ có tìm về gặp người thân hay không", ông Goòng nói.

Ông Goòng cho biết tử tù Thọ là con thứ 2 trong gia đình có ba người con.

Ông Bùi Đức Khải - trưởng Công an xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai - cũng cho biết đã nhận được lệnh truy nã đặc biệt đối với hai tử tù vừa bỏ trốn.

Tình lấy vợ cách đây khoảng 2 năm. Hiện bố mẹ và vợ con Tình vẫn sinh sống tại xã Đông Xuân.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận