Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Một người chết, một người bị thương nghi do công an truy đuổi

20/04/2016 20:09 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ hai thanh niên chạy xe máy trước xe công an và đâm vào trụ điện, một thanh niên chết tại chỗ, một người bị thương nặng.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Đức Hiếu
Địa điểm xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Đức Hiếu

Ngày 20-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip và hình ảnh hiện trường vụ tai nạn khiến một người chết, một người bị thương. 

Trong đoạn clip dài hơn một phút là cảnh một thanh niên tử vong nằm tại hiện trường, một người mặc cảnh phục công an liên tục gọi điện thoại và rất nhiều người dân bày tỏ bức xúc.

Một người dân thốt lên: “Người ta đã cố chạy còn đuổi người ta chết như thế này, mạng người có phải chuyện đùa đâu”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ tai nạn xảy ra khoảng 6g chiều 18-4, tại đường dân sinh thuộc tổ 2 khu 8 phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả.

Thanh niên thiệt mạng tên Hoàng Anh Dũng (21 tuổi, trú tại khu 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả), người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tên Lê Minh Đức (21 tuổi, trú tại khu Tây Sơn, phường Cẩm Sơn).

Hai người công an, một người là công an phường Cẩm Trung, người còn lại thuộc đội cảnh sát trật tự cơ động Công an TP Cẩm Phả.

Nhiều người dân cho biết trước thời điểm xảy ra vụ việc, Đức và Dũng không đội mũ bảo hiểm, đi xe đến khu vực bến Do (thuộc phường Cẩm Trung) thì gặp hai người mặc cảnh phục công an.

Dũng lái xe bỏ chạy với tốc độ rất nhanh, xe máy của công an đuổi theo sau. Đến địa điểm trên, xe của hai thanh niên tông thẳng vào trụ điện khiến Dũng tử vong tại chỗ, Đức bị thương nặng, xe máy văng xa hơn 10m.

“Sau khi vụ va chạm xảy ra, một công an đưa người bị thương đi cấp cứu bệnh viện. Nhân dân giữ người còn lại không cho đi để bảo vệ hiện trường. Đến 9g30 tối cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành điều tra xong mới cho đưa xác vào bệnh viện” - ông Nguyễn Đức Hữu, người dân gần đó, cho biết.

Chiều 20-4, một lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả xác nhận tổ công tác ngày 18-4 thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch thường xuyên của đơn vị.

Hiện những người trong tổ này không được phân công nhiệm vụ nào và phải viết báo cáo phục vụ công tác điều tra.

“Chúng tôi đã mời Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xuống hiện trường tiến hành điều tra. Sau khi có kết luận, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, thẩm quyền xử lý thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh” - vị lãnh đạo này cho hay. 

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận