17/08/2023 10:50 GMT+7

Hai thanh niên nghi trộm chó bị dân vây đánh, đốt xe máy

Công an Vũ Thư (Thái Bình) điều tra vụ 2 thanh niên nghi đi trộm chó tại xã Bách Thuận bị người dân vây đánh trọng thương và đốt xe máy.

Một số tang vật dùng để trộm chó được công an tạm giữ - Ảnh: T.ANH

Một số tang vật dùng để trộm chó được công an tạm giữ - Ảnh: T.ANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-8, đại diện Công an xã Bách Thuận cho biết đã báo cáo và đang phối hợp với Công an huyện Vũ Thư điều tra vụ việc hai nam thanh niên nghi vấn đi trộm chó bị người dân vây đánh trọng thương và đốt xe máy.

Tại thời điểm hai người này bị người dân vây bắt, trên xe không có con chó nào nhưng có một số thiết bị dùng để bắt chó. Qua xác minh, hai nam thanh niên là Nguyễn Thành N. và Phạm Hữu Đ. (cùng 32 tuổi, trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Kim Sáu - chủ tịch UBND xã Bách Thuận - cho biết rạng sáng 15-8, người dân báo về việc phát hiện hai thanh niên nói trên mang theo súng điện và kiếm, có biểu hiện nghi vấn bắt trộm chó tại thôn Liên Hồng nên tổ chức truy bắt.

Lúc bị vây bắt, cả hai chống trả quyết liệt nên bị người dân đánh và thu giữ kích điện dùng để bắt chó, bình xịt hơi cay và bao tải.

"Chiếc xe máy hai người này sử dụng đã bị người dân đốt cháy rồi đưa cả hai cùng chiếc xe bị đốt cháy và các tang vật liên quan đến trình báo Công an xã Bách Thuận" - ông Sáu cho hay.

Theo lãnh đạo xã Bách Thuận, một nhà dân ở thôn Liên Hồng có một con chó mẹ đang nuôi con thì bị trộm bắt mất vào đêm 14-8, bỏ lại đàn chó con bơ vơ nên người dân rất bức xúc.

"Tại xã hiện nay xảy ra tình trạng những tay trộm chó manh động, không chỉ bắt chó chạy ngoài đường mà sẵn sàng nhảy qua tường rào vào trong nhà dân để bắt" - ông Sáu cho biết thêm.

Chú chó leo võng ngủ ngon lành, không hay biết trộm vào nhàChú chó leo võng ngủ ngon lành, không hay biết trộm vào nhà

'Hôm trước có trả lương tăng ca cho nó không mà nó đình công vậy sen?', một người xem hài hước bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên