21/02/2024 09:45 GMT+7

Hai sếp Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam từ chức

Sau khi tổng giám đốc và một thành viên khác từ chức, hội đồng thành viên Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam chỉ còn lại ông Nguyễn Sơn với vị trí phụ trách.

Cơ cấu hội đồng thành viên Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam trước khi hai lãnh đạo cùng xin từ chức - Ảnh chụp màn hình

Cơ cấu hội đồng thành viên Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam trước khi hai lãnh đạo cùng xin từ chức - Ảnh chụp màn hình

Lãnh đạo Bộ Tài chính vừa ký hai quyết định cùng ngày 20-2 về việc cho từ chức người quản lý doanh nghiệp tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC).

Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đồng ý để ông Dương Văn Thanh từ chức thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc VSDC và ông Phạm Trung Minh được đồng ý để từ chức thành viên hội đồng thành viên VSCD.

Cả hai quyết định đều có hiệu lực kể từ ngày 20-2 và căn cứ dựa trên đơn từ chức của ông Thanh và ông Minh.

Trước đó, ông Dương Văn Thanh giữ vị trí tổng giám đốc từ thời điểm tháng 12-2012. Còn ông Phạm Trung Minh được bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên từ năm 2018.

Sau khi hai lãnh đạo từ chức, hội đồng thành viên Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam chỉ còn lại ông Nguyễn Sơn với vị trí phụ trách.

Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam được thành lập dựa trên quyết định năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam trên cơ sở chuyển đổi VSD. 

VSDC đã kế thừa tất cả quyền lợi, trách nhiệm của VSD theo quy định của pháp luật; thực hiện quyền, nghĩa vụ theo quy định tại Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và các quy định của pháp luật có liên quan.

Tiêu chí cán bộ không được vô cảm: Khai mở văn hóa từ chức?Tiêu chí cán bộ không được vô cảm: Khai mở văn hóa từ chức?

TTO - Một tiêu chí dành cho cán bộ, công chức, viên chức là không vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân và chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên