Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Hải quân Mỹ: Vật thể bay không xác định là có thật

18/09/2019 15:22 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên, một quan chức hải quân Mỹ xác nhận tính trung thực của các đoạn video ghi lại cảnh chạm trán Vật thể bay không xác định (UFO) được công bố cách đây hơn 1 năm.

Hải quân Mỹ: Vật thể bay không xác định là có thật - Ảnh 1.

Một vật thể bay bí ẩn do phi công Mỹ phát hiện - Ảnh chụp màn hình

Hồi tháng 12-2017 và tháng 3-2018, báo New York Times của Mỹ tung ra 3 đoạn video được cho là mới giải mật, trong đó ghi lại cảnh các phi công Hải quân Mỹ chạm trán một số vật thể bay không xác định (UFO) mà người ta cũng thường gọi nôm na là "đĩa bay".

Qua màn hình radar có thể thấy các vật thể bí ẩn di chuyển với vận tốc siêu thanh, ở độ cao hơn 20km so với mặt đất, không có hình dạng cánh, động cơ hoặc lực đẩy rõ ràng.

Dù với kinh nghiệm dày dặn, các phi công tiêm kích F/A-18 Super Hornet không biết mình đang nhìn thấy cái gì vào lúc đó. Và theo lời thú nhận mới đây của một quan chức hải quân, đến chính phủ Mỹ cũng mù tịt.

Trong một thông cáo gửi đến The Black Vault - trang web chuyên đăng hồ sơ giải mật thông qua Đạo luật Tự do thông tin (FOIA) của Mỹ, ông Joseph Gradisher - người phát ngôn cho phó chỉ huy Tác chiến hải quân Mỹ về chiến tranh thông tin - thừa nhận rằng hải quân chính thức xem các vật thể trong 3 đoạn video là "Hiện tượng trên không chưa xác định".

Điều đó có nghĩa 3 đoạn video kỳ lạ hoàn toàn là thật - và các vật thể bay được phát hiện trong không phận huấn luyện quân sự của quân đội Mỹ vào các năm 2004 và 2015 lẽ ra không được hiện diện vào lúc đó.

Một trong 3 đoạn video ghi lại cảnh phi công tiêm kích Mỹ chạm trán UFO - Nguồn: The Stars Academy of Arts & Science

Ngoài ra, người phát ngôn Gradisher cho biết Hải quân Mỹ chưa bao giờ cho phép công bố các đoạn video ra công chúng.

Theo nguồn tin của The Black Vault, một cựu nhân viên Lầu Năm Góc có thể đã làm rò rỉ video ra ngoài không đúng quy định. Ông này chỉ xin phép chia sẻ chúng trong nội bộ các cơ quan chính phủ trong quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu về các thiết bị bay không người lái (UAV).

Cũng cần phải lưu ý, các quan chức Mỹ không nói các vật thể bay bí ẩn là phương tiện di chuyển của "người ngoài hành tinh"; đơn giản là họ không thể xác định hoặc giải thích được các hiện tượng đó bằng kiến thức hàng không hiện có của nhân loại.

Đối mặt 15 năm tù vì tổ chức "du lịch sinh con" ở Mỹ Đối mặt 15 năm tù vì tổ chức 'du lịch sinh con' ở Mỹ

TTO - Một công dân Trung Quốc đã nhận tội điều hành đường dây ‘du lịch sinh con’ ở bang California (Mỹ), chuyên đáp ứng nhu cầu lấy quốc tịch Mỹ cho con cái của các khách hàng Trung Quốc giàu có, trong đó có các quan chức chính phủ.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận