16/12/2020 14:46 GMT+7

Hải quan An Giang tiếp nhận lại 31kg bột không phải là ma túy

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Liên quan đến việc vận chuyển gần 31kg nghi là ma túy từ Campuchia về Việt Nam do hải quan và biên phòng bắt giữ được vào trưa 26-11, Cục Hải quan tỉnh An Giang cho biết đang tiếp nhận lại, vì công an nhận định chất này không phải là ma túy.

Hải quan An Giang tiếp nhận lại 31kg bột không phải là ma túy - Ảnh 1.

Công an tỉnh An Giang khám nghiệm hiện trường vụ bắt giữ gần 31kg nghi là ma túy vào tối 26-11 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 16-12, ông Đinh Văn Tươi - phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang - cho biết ông đã chỉ đạo Đội phòng chống ma túy thuộc Cục Hải quan tỉnh An Giang tiếp nhận lại toàn bộ gần 31kg nghi là ma túy trước đó từ Công an tỉnh An Giang để giám định lại xem là chất gì, rồi tiếp tục có hướng xử lý đối với vụ việc này. 

"Công an tỉnh thông báo đây không phải là ma túy nên bàn giao lại cho hải quan xử lý theo quy định hàng hóa qua lại biên giới. Các lực lượng đang tiếp nhận lại để tiếp tục thẩm định xem chất gì và có hướng giải quyết” - ông Tươi nói.

Còn lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng chống ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết gần 31kg nghi là ma túy được giám định không phải là chất ma túy như thông tin ban đầu, nên đã thả người và bàn giao lại Cục Hải quan An Giang tiếp tục xử lý theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 12h30 ngày 26-11, tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên, An Giang), tổ công tác của Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phát hiện ông Trần Văn Uổl, 60 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, đi từ hướng biên giới về Việt Nam mang theo một thùng hàng hóa (dạng thùng carton hình trụ) có biểu hiện nghi vấn.

Hải quan An Giang tiếp nhận lại 31kg bột không phải là ma túy - Ảnh 2.

2 bọc nilông chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy, nhưng đã được xác minh là không phải - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tổ công tác phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên yêu cầu dừng lại để kiểm tra, phát hiện trong thùng hàng hóa mà người đàn ông này mang theo có cất giấu 2 túi nilông với trọng lượng 10,9kg (kể cả bao bì), bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Cùng đi với ông Uổl có ông Lê Văn Sơn, 46 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên. Sau khi phát hiện 2 người bốc vác này bị bắt giữ thì bà Võ Thị Ngọc Mai, 38 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, đã lên trạm kiểm soát hải quan nhận hàng.

Công an tiếp tục kiểm tra thì phát hiện thùng thứ 2 có 2 bọc nilông chứa tinh bột màu trắng nghi là ma túy có trọng lượng 20kg. Như vậy 2 thùng này có gần 31kg. Lực lượng chức năng đã test nhanh các túi tinh bột này, đều cho kết quả là ketamine.

Sau đó, cảnh sát đã tạm giữ người và toàn bộ tang vật, đồng thời lấy mẫu giám định hình sự, niêm phong tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bắt 3 nghi phạm vận chuyển gần 31kg nghi là ma túy từ Campuchia về Việt Nam Bắt 3 nghi phạm vận chuyển gần 31kg nghi là ma túy từ Campuchia về Việt Nam

TTO - Lực lượng hải quan và biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phát hiện và bắt giữ một công nhân đi từ hướng biên giới về mang theo một thùng hàng hóa cất giấu 2 túi nilông có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên