Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hai phóng viên điều tra khai thác quặng tố bị giam lỏng, lột áo quần

12/03/2018 14:58 GMT+7

TTO - Hai phóng viên báo Khánh Hòa là Tạ Văn Long và Phạm Thế Anh bị một nhóm hơn chục người chặn đường, hành hung, lột đồ, sau đó giam lỏng khi đang điều tra tình hình khai thác quặng tại xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

Hai phóng viên điều tra khai thác quặng tố bị giam lỏng, lột áo quần - Ảnh 1.

Khu vực khai thác khoáng sản trái phép thuộc rừng phòng hộ huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa - Ảnh: THÀNH LONG

Sáng 12-3, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, đại tá Lê Quang Thanh - trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh - xác nhận có sự việc phóng viên bị đánh trong lúc tác nghiệp.

"Công an huyện đã tiếp nhận thông tin. Sáng nay, Phòng PC45 - Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã có mặt, phối hợp công an huyện vào hiện trường khám nghiệm để làm rõ vụ việc", đại tá Thanh nói.

Tiếp xúc với chúng tôi, phóng viên Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) cho biết thời gian gần đây, việc khai thác quặng diễn ra rất "nóng" trên địa bàn Khánh Hòa. 

Nhận chỉ đạo từ tòa soạn, sáng 11-3 anh cùng phóng viên Phạm Thế Anh (bút danh Nam Anh) đi xe máy đến khu vực khai thác khoáng sản trái phép thuộc rừng phòng hộ huyện Khánh Vĩnh. 

"12g15 cùng ngày, chúng tôi đến bãi khai thác thác quặng đầu tiên tại tiểu khu 193 - rừng phòng hộ đầu nguồn xã Khánh Phú" - anh Long kể.

"Sau khi chụp ảnh, quay phim hiện trường, chúng tôi quay lại lán trại của 4 người đang khai thác gần đó mua cơm ăn rồi lên một lán trại gần đó. Tại đây có một người tự xưng là công an viên của Công an xã Khánh Thành. Tuy nhiên, trong quá trình hỏi thông tin, thấy bị nghi ngờ nên chúng tôi nháy nhau rút khỏi hiện trường" - anh Long kể thêm.

Đi được khoảng 4km, cả hai gặp một nhóm 4 người và một chiếc xe tải chắn ngang đường đòi kiểm tra giấy tờ nhưng họ không đồng ý và lách qua. 

"Chúng tôi tiếp tục đi được khoảng 200m thì lại bị một nhóm 10 người chặn lại. Vừa trờ tới, một người trong nhóm hô 'Chặn nó lại, lấy hết đồ đạc cho tao, không chừa cái gì'. Cùng lúc, những người này lao vào đánh tới tấp và giật túi xách, lục lấy đồ đạc phía trong rồi lột hết quần áo trên người tôi", anh Long kể tiếp.

Cũng theo hai phóng viên, sau khi bị lột đồ, những người này đưa hai anh vào giam lỏng trong một lán trại từ 17h30 đến 22h cùng ngày mới cho về.

"Trong quá trình giam lỏng, những người này liên tục đòi đánh, hù dọa, đòi giết chúng tôi", anh Nam Anh cho biết thêm.

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận