28/03/2019 13:32 GMT+7

Hải Phòng lên tiếng việc học viên thi sát hạch lái xe được 'bao đậu'

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 28-3, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng thông tin về kết quả xác minh liên quan phản ánh 'người dân Gia Lai ra Hải Phòng thi lấy bằng lái ôtô vì được bao đậu'.

Hải Phòng lên tiếng việc học viên thi sát hạch lái xe được bao đậu - Ảnh 1.

Học viên thực hành lái xe tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Nam Triệu, Hải Phòng - Ảnh: HOÀNG HOAN

Theo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, thông tin phản ánh cho biết việc các học viên Gia Lai không biết chữ hoặc "mù chữ" ra Hải Phòng thi được "bao đậu" mới chỉ là phản ánh bước đầu. 

Các kết quả xác minh từ 35/35 học viên Gia Lai học và thi sát hạch lái xe tại Hải Phòng thì đều đọc, viết được bình thường.

Thời gian đăng ký học và dự sát hạch theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải, không có trường hợp đăng ký học và thi trong 2 tuần như thông tin nêu.

Việc tổ chức sát hạch cũng được thực hiện theo quy định hiện hành, kết quả sát hạch lái xe được thể hiện công khai, minh bạch trên hệ thống máy tính, hình ảnh camera lưu trữ và hệ thống chấm điểm bằng thiết bị điện tử tự động tại các trung tâm sát hạch được cấp phép hoạt động, trong đó có 6 thí sinh đã thi trượt phần thực hành tại các kỳ sát hạch ở một số cơ sở và không được công nhận trúng tuyển.

Ngoài ra, số liệu thống kê cũng cho thấy tỉ lệ bình quân thi đạt tại các kỳ sát hạch lái xe năm 2018 trên địa bàn thành phố Hải Phòng chỉ là 61,68%.

Tuy nhiên, kiểm tra các cơ sở đào tạo lái xe, tổ công tác cũng nhận thấy vẫn còn một số vấn đề tồn tại, hạn chế.

Cụ thể, công tác quản lý học viên còn chưa chặt chẽ, việc ghi chép theo dõi số học viên học lý thuyết một số môn như: nghiệp vụ vận tải, cấu tạo sửa chữa... ở một số tiết học chưa đầy đủ, còn sơ sài song chưa đến mức phải áp dụng các hình thức xử lý.

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quy định về đào tạo nghề hiện hành.

Theo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, để công tác đào tạo và thi sát hạch minh bạch hơn nữa, thời gian tới sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo, sát hạch lái xe.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên