22/09/2023 18:53 GMT+7

Hải Phòng ‘hút’ thêm gần 1,4 tỉ USD vốn đầu tư

Trong tháng 9-2023, Hải Phòng tiếp tục trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án với tổng số vốn đầu tư đạt gần 1,4 tỉ USD.

Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 22-9, ông Lê Tiến Châu - bí thư Thành ủy Hải Phòng - có buổi làm việc với đại diện một số doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và chứng kiến việc trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,4 tỉ USD.

Thu hút vốn đầu tư của Hải Phòng vượt kỳ vọng

Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp mới cho dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư đạt 500 triệu USD.

Trong loạt dự án quan trọng khác được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn có dự án đầu tư phát triển nhà xưởng xây sẵn BW với số vốn 61 triệu USD, dự án chế tạo phụ tùng ô tô của nhà đầu tư CCTY Bearing Company của Trung Quốc với 40 triệu USD...

Ngoài ra, dự án sản xuất máy và thiết bị của doanh nghiệp Kyocera Document Solutions Inc. đến từ Nhật Bản cũng điều chỉnh tăng vốn 237,5 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư dự án lên 425 triệu USD.

Đặc biệt, Ban quản lý khu kinh tế cũng hoàn thành việc lựa chọn nhà đầu tư cho hai dự án nhà ở xã hội với tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD.

Phấn đấu khởi công trong năm 2023, khi đi vào hoạt động hai dự án sẽ tạo ra hơn 8.000 căn cho khoảng 22.000 người, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chỗ ở để người lao động yên tâm làm việc.

Ông Lê Trung Kiên - trưởng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng - cho biết tính đến ngày 20-9, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút khoảng 3,1 tỉ USD (đạt 120% kế hoạch năm, hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu trước 4 tháng).

Đến nay Hải Phòng đã thu hút hơn 1.000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 28 tỉ USD. Trong 8 tháng năm 2023, thành phố đã cấp mới cho 45 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đạt gần 2,1 tỉ USD và 11 dự án DDI với khoảng 15.000 tỉ đồng (gần 600 triệu USD).

Với những nỗ lực thu hút vốn đầu tư, Hải Phòng tiếp tục thu hút được tổng cộng gần 1,4 tỉ USD trong tháng 9-2023 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Với những nỗ lực thu hút vốn đầu tư, Hải Phòng tiếp tục thu hút được tổng cộng gần 1,4 tỉ USD trong tháng 9-2023 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Triển vọng đầu tư công nghệ bán dẫn tại Hải Phòng

Trước đó, Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng có buổi làm việc với đại diện Khu kinh tế tự do Chungbuk của Hàn Quốc, đơn vị mong muốn hợp tác, đầu tư cũng như hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ, đào tạo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng tiếp cận với khoa học công nghệ.

Việc đầu tư công nghệ bán dẫn tại Hải Phòng hứa hẹn có những bước tiến mới khi Công ty SKC (công ty con thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác tìm hiểu môi trường đầu tư vật liệu bán dẫn tiên tiến, pin thứ cấp cùng một số loại vật liệu khác thân thiện với môi trường.

Theo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Tập đoàn SK là doanh nghiệp lớn thứ 2 của Hàn Quốc, chỉ đứng sau Samsung với lĩnh vực hoạt động chính gồm bốn nhánh là năng lượng và hóa chất, viễn thông, bán dẫn và vật liệu, dược phẩm và dịch vụ logistics.

Việc dự án được triển khai tại Hải Phòng sẽ góp phần mang lại nhiều ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, hàng đầu của thế giới hiện nay vào nền sản xuất công nghiệp của thành phố, góp phần nâng cao trình độ tay nghề nguồn nhân lực, hình thành các trung tâm nghiên cứu phát triển và tạo ra nguồn thu ngân sách.

Quảng Nam trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự ánQuảng Nam trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án

TTO - 32 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 15,8 tỉ USD đã được UBND tỉnh Quảng Nam trao quyết định đầu tư tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2017 tại TP Tam Kỳ sáng 26-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên