Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách

01/01/2018 11:55 GMT+7

TTO - Sau 8 tháng thi công, cầu Đăng và cầu Hàn nối người dân hai huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cũng như các tỉnh Thái Bình, Nam Định đã được khánh thành đưa vào sử dụng.

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách - Ảnh 1.

Sau 8 tháng thi công, cầu Đăng trên địa bàn huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã được đưa vào sử dụng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trong ngày đầu tiên của năm 2018, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng hai công trình cầu vượt bê tông vĩnh cửu nhằm nâng cao chất lượng, khả năng kết nối giao thông giữa thành phố này với các tỉnh Thái Bình, Nam Định.

Việc đưa vào sử dụng hai cầu bê tông vĩnh cửu này đã góp phần thay thế cho hai cầu phao vốn xuống cấp trầm trọng khi được xây dựng từ những năm 1980.

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách - Ảnh 2.

Hàng ngàn người dân háo hức đổ về khu vực cầu Đăng sau khi lãnh đạo thành phố thực hiện xong nghi thức cắt băng khánh thành - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách - Ảnh 3.

Một em nhỏ được gia đình dẫn đi lên trên cầu Đăng nối huyện Tiên Lãng với Vĩnh Bảo - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cầu Đăng thuộc địa phận huyện Tiên Lãng và cầu Hàn thuộc huyện Vĩnh Bảo được UBND TP Hải Phòng triển khai xây dựng theo cơ chế đặc thù, có tính cấp bách bằng nguồn ngân sách thành phố sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Tổng mức đầu tư xây dựng hai cây cầu này là 340 tỉ đồng, thi công trong thời gian 8 tháng với quy mô xây dựng cầu Hàn có chiều dài 256m, cầu Đăng dài 252m, bao gồm 7 nhịp, bề rộng mặt cầu là 12m.

Hải Phòng đưa vào sử dụng hai cầu vượt xây dựng mang tính cấp bách - Ảnh 4.

Hàng vạn người dân khu vực phấn khởi bởi từ nay sẽ không còn phải đi qua cầu phao cũng như mất phí mỗi khi muốn sang bên kia sông - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng, nhấn mạnh việc thay thế hai cầu phao Đăng và cầu phao Hàn (vốn thu phí của người dân mỗi khi đi qua) bằng cầu bê tông vĩnh cửu giúp người dân đi lại "miễn phí" đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người dân khu vực.

Bên cạnh đó, hai cầu vượt này có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông khu vực Hải Phòng với các tỉnh Thái Bình, Nam Định. 

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận