Hải Phòng: Cho học sinh yếu nghỉ khi thầy cô thi dạy giỏi?

13/01/2019 08:11 GMT+7

TTO - Ngày 12-1, bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đơn vị chuyên môn của Bộ xác minh sự việc được truyền thông nêu rằng ở Hải Phòng có tình trạng cho học sinh yếu nghỉ khi thi giáo viên dạy giỏi.

Hải Phòng: Cho học sinh yếu nghỉ khi thầy cô thi dạy giỏi? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Chu Văn An, một trong hai nơi diễn ra hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học vừa qua ở Hải Phòng - ẢNH B.H

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng, một trường tiểu học đã thông báo cho học sinh có học lực yếu nghỉ học khi giáo viên của trường dự hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố.

Về điều này, ông Nguyễn Xuân Trường - giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng xác nhận Sở này có tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp tiểu học và chọn địa điểm phục vụ thi tại hai trường tiểu học của quận Ngô Quyền.

Nếu duy trì số học sinh theo lớp học bình thương sẽ không có đủ ghế ngồi cho ban giám khảo và giáo viên tham dự nên trường cho một số học sinh nghỉ học và sẽ có phương án dạy bù cho số học sinh này, ông Trường lý giải.

Liên quan tới việc thi giáo viên dạy giỏi và một số quy định mang tính hành chính hóa trong nhà trường như quy định về sổ sách đối với giáo viên, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng bày tỏ quan điểm không đồng ý khi các quy định, hoạt động chỉ mang tính phong trào, thiếu thực chất, nặng về báo cáo thành tích.

Ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định với báo chí sẽ rốt ráo trong việc chấn chỉnh, rà soát và loại bỏ những quy định đã lạc hậu, gây cản trở, áp lực không cần thiết cho giáo viên…

Trong văn bản thông tin cho báo chí tối 12-1, bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh việc rà soát, kiểm tra tại Hải Phòng sẽ là căn cứ để Bộ GD-ĐT sửa đổi Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20-7-2010 ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thi giáo viên giỏi chỉ là diễn, tôi không đồng ý! Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thi giáo viên giỏi chỉ là diễn, tôi không đồng ý!

TTO - Ngày 17-12, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chọn Yên Bái, tỉnh miền núi phía Bắc, để đối thoại với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận