Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Hải Phòng: cầu vượt có vết nứt vì thời tiết xấu

02/10/2017 20:14 GMT+7

TTO - Hai vết nứt chạy dài 15m trên mặt cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (Q.Hải An, TP Hải Phòng) được đơn vị thi công nhận định có thể do thời tiết xấu, mưa bão, cộng với việc đào nền móng sâu ở hai bên cầu gây ra.

Hải Phòng: cầu vượt có vết nứt vì thời tiết xấu - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra thực địa vết nứt xuất hiện tại cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Ngày 2-10, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng (đơn vị chủ đầu tư dự án xây dựng nút giao thông khác mức cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ) đã tiến hành kiểm tra thực địa và làm việc với các nhà thầu, các đơn vị tư vấn để tìm hiểu nguyên nhân 2 vết nứt chạy dài 15m ở hai bên đầu cầu.

Hiện nay, công trình này vẫn chưa được bàn giao đưa vào sử dụng do còn một số hạng mục đang phải gấp rút hoàn thành.

Ghi nhận tại thực địa, trên mặt cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành xong các hạng mục. Mặt cầu đã được trải thảm nhựa, kẻ làn đường để chờ ngày khánh thành, đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, ở hai đầu cầu thuộc cùng một làn xe xuất hiện hai vết nứt chạy dài khoảng 15m. Ở phía dưới, nhà thầu cũng đang tiến hành đào móng khá sâu để thi công đường gom.

Theo ông Lưu Quang Bôn, phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng (nhà thầu xây dựng), ngay sau khi các vết nứt xuất hiện, nhà thầu đã báo cáo đến chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng về phương án xử lý.

Tuy nhiên, hiện đơn vị thi công phải chờ thêm ý kiến của bên tư vấn thiết kế nên việc khắc phục chưa thực hiện được.

Hải Phòng: cầu vượt có vết nứt vì thời tiết xấu - Ảnh 2.

Dù chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng, song tại cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (Hải Phòng) trong dự án ngàn tỉ đã xuất hiện các vết nứt chạy dài khoảng 15m - Ảnh: T.THẮNG

"Về kết cấu chính của cầu có thể khẳng định là đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật. Đánh giá chủ quan của chúng tôi thì nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện 2 vết nứt này có thể là do trong quá trình hoàn thiện thì gặp ảnh hưởng của thời tiết mưa bão cộng với việc ở hai bên cầu tiến hành đào nền móng khá sâu nên đã gây ra 2 vết nứt trên mặt cầu" - ông Bôn nhận định.

Về phương án khắc phục sự cố này, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cho biết sẽ sớm thống nhất cùng các bên để xử lý chậm nhất trong vòng một tuần, trường hợp nhanh có thể chỉ khoảng 3-4 ngày là xử lý xong, đảm bảo an toàn công trình.

Được biết, công trình nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ thuộc dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường 356 đoạn từ ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Đình Vũ, với tổng mức đầu tư hơn 1.310 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án do Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng và Công ty cổ phần cầu 12.

Cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ được thiết kế bao gồm 7 nhịp 35m, tổng chiều dài toàn cầu là 252,2m, bề rộng 18,5m, kết cấu phần trên sử dụng dầm bản rỗng bêtông cốt thép dự ứng lực liên tục, giao thông phía dưới được tổ chức dạng đảo xuyến có bán kính 25m, tổ chức 4 làn xe...

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 3-3-2017, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 6 tháng thi công.

Hải Phòng: cầu vượt có vết nứt vì thời tiết xấu - Ảnh 3.

Dù chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng song tại cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (Hải Phòng) trong dự án ngàn tỉ đã xuất hiện các vết nứt chạy dài khoảng 15 m - Ảnh: T.THẮNG

Hải Phòng: cầu vượt có vết nứt vì thời tiết xấu - Ảnh 4.

Dù chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng song tại cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (Hải Phòng) trong dự án ngàn tỉ đã xuất hiện các vết nứt chạy dài khoảng 15 m - Ảnh: T.THẮNG

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận