Hai nữ sinh Quảng Nam đạt điểm môn văn cao nhất nước

15/07/2019 17:18 GMT+7

TTO - Thí sinh Nguyễn Trần Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thu Hải (tỉnh Quảng Nam) đều đạt 9,5 điểm môn văn tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Đây là mức điểm môn văn cao nhất nước.

Hai nữ sinh Quảng Nam đạt điểm môn văn cao nhất nước - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Bảo Trâm (trái) đạt điểm thi 9,5 điểm môn văn - Ảnh: Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Chiều 15-7, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam - xác nhận qua tìm hiểu thông tin tại Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, thì điểm thi môn văn 9,5 là mức điểm cao nhất cả nước.

Theo ông Quốc, kỳ thi vừa qua Quảng Nam có hai thí sinh đạt 9,5 điểm môn văn là Nguyễn Thị Thu Hải - học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ và Nguyễn Trần Bảo Trâm - học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Quế Sơn.

Kỳ thi vừa rồi Bảo Trâm dự tuyển khối D với điểm thi môn văn 9,5, toán 7,6, ngoại ngữ 8,4. Dù giỏi về ngành xã hội nhưng Bảo Trâm cho biết dự tuyển vào các khối ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế của các trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng. Theo Bảo Trâm, ước muốn của em là học về kinh tế và sau này trở thành doanh nhân.

Trong khi đó, thầy Phan Văn Chương - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - cho biết Thu Hải (quê xã Bình An, huyện Thăng Bình) là học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. 

Bố Thu Hải bệnh tật, không có khả năng lao động. Mẹ Thu Hải là lao động chính trong nhà nhưng đã qua đời vì bạo bệnh năm 2018. Thu Hải học và sinh sống tại ký túc xá của nhà trường.

Ngoài trợ cấp theo quy định, các thầy cô ưu tiên các chương trình học bổng cho Thu Hải suốt những năm theo học. Dù khó khăn là vậy nhưng bạn học rất giỏi, là tấm gương vượt khó của trường.

Điểm thi THPT quốc gia: môn văn cao nhất 9,25 điểm? Điểm thi THPT quốc gia: môn văn cao nhất 9,25 điểm?

TTO - Điểm thi THPT quốc gia năm nay ở các địa phương ra sao? Một số sở GD-ĐT cho biết năm nay không có điểm 10 môn văn.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận