Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Hai người lĩnh án vì đánh chết trộm chó

23/05/2018 19:57 GMT+7

TTO - Phát hiện hai người lạ mặt đang trộm chó nhà mình, anh Tặng và hàng xóm cầm gậy và tuýp sắt đuổi theo. Cuộc truy đuổi, xô xát giữa hai bên đã làm một người trộm chó tử vong, ba người còn lại cùng đi tù.

Hai người lĩnh án vì đánh chết trộm chó - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 23-5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Văn Tặng (SN 1989) và Nguyễn Văn Thức (SN 1974) cùng ở xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử về tội giết người.

Liên quan tới vụ án, bị cáo Lê Văn Hòa (SN 1989, ở xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên) ra xét xử về tội trộm cắp tài sản. Bị hại trong vụ án là Nguyễn Ngọc Ban (ở huyện Phú Xuyên).

Theo cáo buộc, trưa 12-10-2017, Nguyễn Ngọc Ban cùng Lê Văn Hòa rủ nhau đi trộm chó của người dân tại khu vực huyện Thường Tín và Phú Xuyên mang bán lấy tiền ăn tiêu. Khi đi, ông Ban mang theo 1 súng bắn kích điện và một con dao.

Sau khi trộm được 4 con chó của người dân ở huyện Thường Tín và Phú Xuyên, ông Hòa chở ông Ban sang địa phận xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên) để tiếp tục trộm tài sản. Khi đi qua nhà ông Tặng, thấy một con chó vàng ngoài đường nên cả dừng lại để "ra tay".

Vừa dùng băng dính quấn miệng con chó lại thì cả 2 bị người dân gần đó phát hiện, hô hoán rồi đuổi bắt.

Nghe tiếng hô "trộm chó", ông Tặng từ nhà chạy ra. Thấy chó nhà mình bị bắt trộm, chủ nhà cầm theo tuýp sắt đuổi theo. Ông Thức, người hàng xóm, cũng cầm theo gậy tre gắn xiên tự tạo chạy xe máy chặn đầu hai trộm chó.

Đến cầu Máng Bảy gần đó, ông Thức đuổi kịp vì xe của ông Ban và ông Hòa đâm vào ổ gà, mất lái lao xuống mương nước. Ông Thức dùng gậy có xiên tự chế đâm về phía ông Hòa nhưng không trúng và bị ông Hòa đẩy xuống mương nước.

Vừa lồm cồm bò lên bờ, ông Thức bị ông Ban cầm dao tông chém. Tránh được cú chém, ông Thức cầm xiên đâm vào ngực ông Ban.

Ông Tặng cũng cầm tuýp sắt xông tới vụt vào người ông Ban khiến ông này ngã xuống đường. Thay vì dừng lại, ông Tặng và ông Thức xông tới đấm, đá vào người ông Ban dẫn đến tử vong.

Với hành vi trên, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên ông Thức 7 năm , ông Tặng 6 năm tù về tội giết người. Riêng bị cáo Hòa lĩnh 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận