Hai ngày nữa, TP.HCM, Nam Bộ có mưa rất to do ảnh hưởng bão Bualoi

Sau khi bão số 9 (Ragasa) suy yếu thì bão Bualoi vào Biển Đông thành bão số 10 nên hai ngày nữa Nam Bộ, TP.HCM có đợt mưa to do ảnh hưởng bão.

Hai ngày nữa, TP.HCM, Nam Bộ có mưa rất to do ảnh hưởng bão Bualoi - Ảnh 1.

TP.HCM và Nam Bộ sắp có mưa to do ảnh hưởng bão Bualoi - Ảnh: L.P.

Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết Nam Bộ, TP.HCM chuẩn bị có đợt mưa to do ảnh hưởng bão Bualoi.

Theo phân tích và dự báo của cơ quan khí tượng này, sau khi đổ bộ vào Bắc Bộ, hôm nay bão số 9 (Ragasa) sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sau đó thành vùng thấp trên đất liền Đông Bắc Bộ.

Khoảng đêm 25 ngày 26-9 hình thành lại dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung Bộ nối với cơn bão Bualoi. Gió mùa tây nam bị hút nên hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Thời tiết Nam Bộ, TP.HCM mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Trưa và chiều tối mưa rào nhiều nơi và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ khoảng ngày 27-9 mưa gia tăng về lượng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, vài nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Về thời tiết hôm nay 25-9, Nam Bộ và TP.HCM mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Mưa dông có xu hướng tăng hơn so với 24 giờ qua, chiều tối có mưa rào nhiều nơi và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Hai ngày nữa, TP.HCM, Nam Bộ có mưa rất to do ảnh hưởng bão Bualoi - Ảnh 2.Bão Bualoi ở Biển Đông có thể mạnh cấp 12-13

Sáng 25-9, bão Bualoi ở vùng biển phía đông Philippines mạnh lên cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo khi vào Biển Đông, bão Bualoi có thể mạnh trên cấp 12-13.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất