29/09/2021 17:32 GMT+7

Hái nấm đen trong vườn rồi đốt lửa nướng ăn, ba chị em ruột nhập viện

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Bà nội đi làm việc về thấy các cháu nằm liệt liền đưa đi cấp cứu. May mắn các em đã được giải độc sau khi đã ăn nấm.

Hái nấm đen trong vườn rồi đốt lửa nướng ăn, ba chị em ruột nhập viện - Ảnh 1.

Một cháu bé ngộ độc nấm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa - Ảnh: P.PHƯƠNG

Ngày 29-9, Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa cấp cứu hai trẻ là Cao Thị Thảo M. (7 tuổi) và Cao Thị Hồng C. (5 tuổi) bị ngộ độc sau khi ăn nấm.

Theo người nhà, sáng 29-9, Cao Thị Thảo M., Cao Thị Hồng C. và em là Cao Thị Hồng N. (4 tuổi), ở thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa đã hái một loại nấm có màu đen mọc trong vườn và đốt lửa nướng ăn.

Sau đó bà nội ba em đi làm về thấy cả ba nôn mửa, chóng mặt và khó thở nên đã gọi người đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Hóa Tiến cấp cứu.

Em N. có thể do ăn ít nên bị nhẹ được điều trị tại phòng khám này, còn hai em khác có triệu chứng nặng hơn phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Minh Hóa.

Hiện cả ba em được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định hơn.

Theo các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, hiện nay là thời điểm vào đầu mùa mưa nên các loại nấm sinh sôi rất nhiều trên địa bàn vùng núi.

Người dân nếu không biết rõ loại nấm nào là ăn được thì không nên lấy về ăn, đặc biệt là với trẻ nhỏ thì mỗi gia đình nên thường xuyên nhắc nhở con cháu. Có một số loại nấm kịch độc, dễ gây tử vong cho người ăn nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy nếu khi nào thấy người thân có tình trạng đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, co giật, khó thở... sau khi có ăn nấm hoặc các loại rau, lá lạ thì lập tức phải đưa đi bệnh viện.

Ông chết, 2 cháu nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc trứng cóc Ông chết, 2 cháu nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc trứng cóc

TTO - Một người đàn ông ở Tiền Giang bị ngộ độc chết nghi do ăn trứng cóc, 2 cháu của người này nguy kịch phải cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên