Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Hai năm chưa phát mãi xong trung tâm tiệc cưới Crystal Palace

08/05/2021 17:02 GMT+7

TTO - Trung tâm tiệc cưới này được Ngân hàng BIDV rao bán từ tháng 9-2020 với giá khởi điểm 356 tỉ, nhưng chưa bán thành công. Nay BIDV gộp trung tâm tiệc cưới này với những tài sản thế chấp khác của Tập đoàn Khải Vy và rao với giá 1.015 tỉ đồng.

Hai năm chưa phát mãi xong trung tâm tiệc cưới Crystal Palace - Ảnh 1.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace đang được BIDV đấu giá - Ảnh: Crystal Palace

Ngân hàng BIDV cho biết số tài sản bảo đảm cho khoản nợ 1.015 tỉ đồng của Tập đoàn Khải Vy gồm: trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại đường Nguyễn Lương Bằng (Q.7, TP.HCM); rừng cây trồng tại Đắk Nông; công trình xây dựng trên đất và máy móc thiết bị sản xuất gỗ tại TP Quy Nhơn (Bình Định). 

Ngoài ra còn có cổ phiếu Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang; quyền đòi nợ/khoản phải thu của Công ty CP Tập đoàn Khải Vy tại Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang cùng các máy móc thiết bị chế biến gỗ của Công ty Khải Vy...

Giá khởi điểm của khoản nợ là toàn bộ dư nợ gốc, lãi vay và lãi phạt tạm tính đến cuối năm 2020. 

Đây không phải là lần đầu tiên BIDV đấu giá khoản nợ này. Tháng 9-2020, BIDV từng đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất là trung tâm hội nghị tiệc cưới Crystal Palace tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM với giá khởi điểm 356 tỉ đồng, nhưng chưa thành công dù giá đã giảm khá nhiều so với giá đã được rao bán trên mạng trước đó là 535 tỉ đồng.

Không chỉ tài sản trên, hàng loạt tài sản thế chấp từ nhà, xe, cổ phiếu khác cũng được Ngân hàng BIDV dồn dập rao bán những ngày gần đây để kéo giảm tỉ lệ nợ xấu. 

Mới đây, BIDV cũng thông báo đấu giá tài sản khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Archplus với giá gần 500 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ ngoài các bất động sản khác còn có 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình tại Công ty CP thời trang NEM; bảo lãnh thanh toán của Công ty CP thời trang NEM.

Với tình hình dịch COVID-19 chưa chấm dứt như hiện nay, dự báo nợ xấu còn tăng ở những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch như du lịch, nhà hàng, khách sạn… và các ngân hàng phải liên tục phát mãi tài sản để kéo giảm tỉ lệ nợ xấu.

Thủ tướng: Ngân hàng vừa xử lý nợ xấu vừa phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh Thủ tướng: Ngân hàng vừa xử lý nợ xấu vừa phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh

TTO - Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng chiều 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các tổ chức tín dụng phải thực hiện mục tiêu kép, nghĩa là vừa phải xử lý nợ xấu và vẫn phải hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận