Hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM chỉ còn hơn 200 người

08/04/2020 15:03 GMT+7

TTO - Tính đến trưa 8-4, hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM là Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh và ký túc xá ĐHQG TP.HCM chỉ còn hơn 200 người cách ly theo dõi, hàng ngàn người đã được về nhà.

Thượng tá Võ Văn Thọ, phó ban chỉ đạo trung tâm cách ly KTX ĐHQG, chia sẻ về quá trình phục vụ người dân cách ly - Video: XUÂN ĐOÀN

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, tính đến 8h ngày 8-4, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 2.033.

Trong đó, số người đang cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố tại KTX ĐHQG TP.HCM là 1.428.

Bác sĩ Lê Văn Phương - phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức - cho biết ngày 8-4 có khoảng 1.200 người hoàn thành thời gian cách ly tại KTX khu A, ĐHQG TP.HCM. Như vậy chỉ còn hơn 200 trường hợp sẽ hoàn thành cách ly trong 2-3 ngày tới.

Còn tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh ĐHQG, ông Đỗ Đại Thắng - giám đốc trung tâm - cho biết hiện tại không có trường hợp nào cách ly. Chỉ còn một vài người chưa sắp xếp được phương tiện về quê nên ở lại.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 8-4 tại KTX ĐHQG có hơn ngàn người đã được ra về. Cơ quan chức năng đã sắp xếp xe đưa rước cho người ở xa.

Riêng người có người thân đến đưa đón, lực lượng dân quân tự vệ cũng hỗ trợ sắp xếp chỗ dừng xe, khuân vác, vận chuyển đồ đạc ra xe cho người cách ly.

Hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM chỉ còn hơn 200 người - Ảnh 2.

Thượng tá Võ Văn Thọ, phó ban chỉ đạo trung tâm cách ly KTX ĐHQG, nói về quá trình phục vụ người dân cách ly - Ảnh: LÊ PHAN

Hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM chỉ còn hơn 200 người - Ảnh 3.

Người dân rời khu cách ly KTX ĐHQG sáng 8-4 - Ảnh: LÊ PHAN

Hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM chỉ còn hơn 200 người - Ảnh 4.

Tính đến sáng 8-4, hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM là Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh và ký túc xá (KTX) ĐHQG TP.HCM chỉ còn hơn 200 người cách ly theo dõi - Ảnh: LÊ PHAN

Hai khu cách ly lớn nhất TP.HCM chỉ còn hơn 200 người - Ảnh 5.

Số người còn lại sẽ được ra về trong 2-3 ngày tới - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 3-4, robot bắt đầu khử khuẩn và lau sàn tại khu cách ly dã chiến Củ Chi Chiều 3-4, robot bắt đầu khử khuẩn và lau sàn tại khu cách ly dã chiến Củ Chi

TTO - Sau gần 2 tuần phác thảo ý tưởng, thiết kế và chế tạo bản thử nghiệm, sau đó chỉnh sửa và cải tiến, sản phẩm “robot khử khuẩn phòng cách ly” đã hoàn chỉnh và bắt đầu hoạt động.

LÊ PHAN - THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận