Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Hai học sinh nhặt được hơn 9 triệu đồng trả lại cho người tàn tật

21/05/2018 21:52 GMT+7

TTO - Trong khi đi chơi ở thôn, hai em Nguyễn Đức Quân (học sinh lớp 11A5) và Đào Hoàng Quốc Việt (học sinh lớp 11A6, Trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) nhặt được hơn 9 triệu đồng, liền tìm chủ nhân số tiền này để trả.

Hai học sinh nhặt được hơn 9 triệu đồng trả lại cho người tàn tật - Ảnh 1.

Hai em Nguyễn Đức Quân và Đào Hoàng Quốc Việt cùng anh Nguyễn Trọng Thanh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo hai em Nguyễn Đức Quân và Đào Hoàng Quốc Việt, chiều 4-5, trên đường đến sân bóng tại thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, hai em nhặt được một tập tiền hơn 9 triệu đồng. Hai em liền đem số tiền này đến nhà ông Nguyễn Đức Tùng, trưởng thôn 2, xã Trung Thành, để nhờ ông thông báo trên loa truyền thanh của thôn tìm người đánh rơi. 

Sau đó, trưởng thôn 2 đã tìm được người bị mất tiền là anh Nguyễn Trọng Thanh, cũng ở thôn 2, và đã trả toàn bộ số tiền cho anh Thanh.

Được biết, anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng chất độc da cam, hiện phải đi lại bằng xe lăn.

Anh Thanh cho biết: "Chiều 4-5, trên đường đi về nhà tôi có đánh rơi hơn 9 triệu đồng để trong túi quần. Vì là người tàn tật, mưu sinh cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nên số tiền trên là rất lớn. Khi nhận lại số tiền bị mất, tôi rất vui mừng, xúc động và chân thành cảm ơn tấm lòng cao đạp của hai em Quân và Việt".

Ghi nhận hành động cao đẹp của hai em Quân và Việt, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, chủ tịch UBND huyện Nông Cống, huyện Đoàn Nông Cống vừa trao tặng giấy khen, phần thưởng cho hai em.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận