Hải Dương thêm 10 ca mắc COVID-19, xuất hiện 'chùm' ca nhiễm trong gia đình

16/02/2021 16:17 GMT+7

TTO - TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương xuất hiện 'chùm' ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân. Ngày 16-2, địa phương này ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới.

Hải Dương thêm 10 ca mắc COVID-19, xuất hiện chùm ca nhiễm trong gia đình - Ảnh 1.

Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TP Hải Dương - Ảnh: H. NGỌC

Ngày 16-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong đó, lần đầu tiên ghi nhận một chùm (gồm 4 ca bệnh) trong cùng một gia đình ở phường Hải Tân, TP Hải Dương, phát hiện thông qua giám sát sốt ho cộng đồng. Các điều tra dịch tễ hiện vẫn đang được điều tra.

Ngoài ra, hai trường hợp nhiễm COVID-19 ở TP Hải Dương là F1 của bệnh nhân Nguyễn Văn T. (12/27/166 Vũ Hựu, Thanh Bình), hai trường hợp ở Cẩm Giàng, là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính, một trường hợp ở Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đinh Quang T. (công nhân Công ty Kuroda) và một trường hợp tại thị xã Kinh Môn là công nhân của Công ty Viettory.

Đáng chú ý, chùm ca nhiễm mới ở TP Hải Dương liên quan đến gia đình bà N.T.T. ở 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Gia đình bà T. hiện ghi nhận 4 người gồm vợ, chồng bà T., con trai và bà C. (người giúp việc trú tại Bến Trại, huyện Thanh Miện) nhiễm COVID-19.

Người giúp việc cũng là ca bệnh dương tính đầu tiên tại huyện Thanh Miện. Bà C. di chuyển từ TP Hải Dương về thôn Tiên Động bằng xe riêng của gia đình bà T. vào ngày 30 âm lịch. Hiện xác định 84 F1, 94 F2 liên quan người giúp việc này.

Với ca bệnh này, toàn bộ 13 địa phương của tỉnh Hải Dương đã có ca mắc COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 511 trường hợp dương tính với COVID-19, riêng TP Hải Dương có 26 ca.

Một người nội trợ ở Hải Dương dương tính với COVID-19, từng đi chợ, tập yoga Một người nội trợ ở Hải Dương dương tính với COVID-19, từng đi chợ, tập yoga

TTO - Trước khi phát hiện dương tính với COVID-19, hằng ngày bà T. chỉ ở nhà, có một số buổi tập yoga ở phòng tập và đi chợ. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận