Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hải Dương mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu đi châu Âu

05/08/2021 20:32 GMT+7

TTO - Ngày 5-8, UBND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương phối hợp với các sở ban ngành mở vườn thu hái nhãn đạt chuẩn quốc tế xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Australia, EU…

Hải Dương mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu đi châu Âu - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Lê Văn Hiệu thăm vườn nhãn xuất khẩu - Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch UBND TP Chí Linh - cho biết, vụ nhãn năm 2021, Chí Linh có 740ha nhãn, sản lượng ước đạt 4.000 tấn trong đó hơn 40 ha nhãn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Dự kiến sản lượng nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Úc, New Zealand... đạt khoảng 250 tấn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, TP Chí Linh đã tập trung liên kết với các doanh nghiệp xuất khẩu và đưa nhãn vào các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến… qua các sàn thương mại điện tử như: Viettel Post, Lazada...

Hiện, nhãn Chí Linh đã chính thức được bán trên sàn thương mại điện tử voso.vn với mức giá 93.000 đồng/hộp 3 kg.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương Bùi Văn Thăng, cho biết ngoài các thị trường 'thân quen' như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng... Thời gian tiếp theo địa phương tập trung khơi thông, mở rộng, phát triển những thị trường mới, có tiềm năng ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Riêng đối với thị trường xuất khẩu, tiếp tục duy trì ổn định và nâng cao sản lượng xuất khẩu vào các thị trường đã có như Trung Quốc, Mỹ, EU, Australia, Singapore, Nhật Bản... đồng thời đẩy mạnh công tác kết nối, xúc tiến thương mại tìm kiếm mở rộng thị trường mới.

Hải Dương mở vườn thu hái nhãn xuất khẩu đi châu Âu - Ảnh 2.

Chất lượng nhãn bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu, tiêu thụ ở các thị trường cao cấp như các nước EU, Mỹ, Úc, New zealand... - Ảnh: CTV

Đại diện Công ty cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa cho biết, doanh nghiệp đang bắt đầu thu mua, sơ chế nhãn để xuất khẩu sang châu Âu trong vài ngày tới. 

Dự kiến vụ nhãn năm 2021, Fusa sẽ xuất khẩu khoảng từ 20 - 30 tấn nhãn Chí Linh, Hải Dương đến với 300 siêu thị ở Anh và các nước EU. Trong những năm tiếp theo, đơn vị này cũng cam kết sẽ liên kết với bà con nông dân từ đầu vụ" - đại diện công ty Fusa chia sẻ.

Nhãn lồng Hưng Yên bán hơn 220.000 đồng mỗi ký tại Singapore Nhãn lồng Hưng Yên bán hơn 220.000 đồng mỗi ký tại Singapore

TTO - Đầu tháng 8 này, lần đầu tiên đặc sản nhãn lồng Hưng Yên được xuất khẩu chính ngạch sang Singapore, bán với giá hơn 220.000 đồng/kg.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận