02/12/2023 20:55 GMT+7

Hai cụ già trình báo bị nam thanh niên lừa lấy hai cây vàng

Hai vợ chồng lớn tuổi trình báo bị nam thanh niên giả làm từ thiện tới hỏi thăm, sau đó để ý chỗ cất vàng của ông bà, rồi lấy đi khoảng hai cây vàng.

Hai vợ chồng cụ già trình báo bị nam thanh niên lừa lấy vàng - Ảnh: MINH HÒA

Hai vợ chồng cụ già trình báo bị nam thanh niên lừa lấy vàng - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 2-12, Công an phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ghi nhận, lập hồ sơ về việc bà T.T.C. (73 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) trình báo bị người khác lừa lấy mất khoảng hai cây vàng. Công an phường An Phú đã tiếp nhận vụ việc và lập hồ sơ, chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra xác minh.

Theo trình báo của bà C., khoảng 17h chiều 28-11, bà đang nằm võng trước nhà trong hẻm trên đường Lương Định Của, phường An Phú, TP Thủ Đức, còn chồng bà là ông H.V.T. (72 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) ăn cơm trên bàn trong nhà.

Thời điểm trên, một nam thanh niên lạ mặt chạy xe máy tay ga đến dừng trước nhà bà C., người này sau đó đi tới lấy ghế ngồi gần bà C. và trò chuyện với bà "như đã quen biết từ trước".

Nghi án 2 cụ già bị nam thanh niên lừa lấy 2 cây vàng

Theo bà C., nam thanh niên có nói với bà chút nữa sẽ có đoàn từ thiện tới thăm và cho bà tiền.

"Người này tỏ ra như đã quen biết với tôi từ trước. Thanh niên nói ở Vũng Tàu lên đây và cho tiền tôi mấy lần rồi. Lúc đó tôi bị cuốn theo câu chuyện, cộng với lớn tuổi rồi nên không cảnh giác", bà C. chia sẻ.

Nam thanh niên sau đó yêu cầu bà C. mang vàng đang đeo trên người đi cất vì "để người ta thấy khổ". Bà C. không chút hoài nghi và làm theo lời của người này.

"Thanh niên đó đi theo tôi vào chỗ giường ngủ, nói là đi theo quay phim cảnh tôi sinh hoạt để gửi video qua nước ngoài cho người ta xem, rồi gửi tiền về. Lúc đó tôi sơ suất, không để ý vẫn cất vàng vào chỗ tôi hay cất", bà C. nhớ lại.

Sau đó, nam thanh niên gọi ông T. vào phòng, để ông ngồi cạnh bà C. trên giường rồi quay video. Trong lúc quay video, nam thanh niên có chạm vào mền, gối của hai vợ chồng ông bà.

Sau khi nam thanh niên quay phim xong thì đi ra ngoài rồi đưa cho bà C. 500.000 đồng và dặn lát nữa có người tới hỏi thì nói đã có người cho tiền ông bà rồi, sau đó lên xe rời đi. Bà C. vào chỗ ngủ kiểm tra lại thì tá hỏa phát hiện khoảng hai cây vàng "không cánh mà bay".

"Từ đó đến nay không ngày nào hai vợ chồng tôi ăn ngủ yên, số vàng dành dụm bao năm với con cháu cho để dành dưỡng già bây giờ mất tiêu", bà C. than vãn.

Theo tường trình ban đầu của bà C., số vàng bị mất khoảng hai cây vàng, gồm hai sợi dây chuyền vàng, hai mặt dây chuyền vàng và bốn nhẫn vàng.

Camera an ninh ghi cảnh nam thanh niên đi xe tay ga, vòng lại để vào nhà bà C. - Ảnh cắt từ camera

Camera an ninh ghi cảnh nam thanh niên đi xe tay ga, vòng lại để vào nhà bà C. - Ảnh cắt từ camera

Bắt nữ nghi phạm chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảoBắt nữ nghi phạm chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảo

TTO - Công an quận Bình Tân, TP.HCM vạch trần thủ đoạn chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảo liên tỉnh của cặp đôi Dương Thị Bích Liên - Đặng Văn Quý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên