Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Đem vàng 'dỏm' 300.000 đồng lừa chủ tiệm cầm đồ được hơn 7 triệu

12/03/2021 15:59 GMT+7

TTO - Do thiếu tiền tiêu xài, Tam mang sợi dây chuyền bằng kim loại đến cơ sở dịch vụ cầm đồ để lừa chủ tiệm cầm cố lấy 7 triệu đồng.

Đem vàng dỏm 300.000 đồng lừa chủ tiệm cầm đồ được hơn 7 triệu - Ảnh 1.

Dây chuyền bị công an thu giữ - Ảnh: M.Q.

Ngày 12-3, Công an huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tam (tên gọi khác là Tâm, 36 tuổi, trú huyện Đồng Phú, Bình Phước) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Tam mua một sợi dây chuyền và một nhẫn kim loại màu vàng với số tiền 299.000 đồng qua mạng xã hội về để sử dụng.

Đến chiều 9-3, do thiếu tiền tiêu xài, Tam mang sợi dây chuyền trên đến cơ sở dịch vụ cầm đồ C.L (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) để cầm cố.

Trước khi giao dịch, Tam nói với chủ tiệm cầm đồ là đã mua sợi dây chuyền tại một tiệm vàng ở thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) với giá 16 triệu đồng. Hai bên đã ký kết hợp đồng cầm cố, hoàn thành giao dịch cầm cố sợi dây chuyền với giá 7 triệu đồng.

Đem vàng dỏm 300.000 đồng lừa chủ tiệm cầm đồ được hơn 7 triệu - Ảnh 2.

Tam tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.Q.

Tuy nhiên, chủ cơ sở sau đó nghi ngờ sợi dây chuyền là vàng giả nên báo tin đến Công an xã Nhân Cơ.

Ba tiếng sau khi nhận tin báo, Công an xã Nhân Cơ và Công an huyện Đắk R'lấp đã bắt giữ được Tam cùng tiền mặt và một số giấy tờ liên quan.

Bắt nữ nghi phạm chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảo Bắt nữ nghi phạm chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảo

TTO - Công an quận Bình Tân, TP.HCM vạch trần thủ đoạn chuyên đem vàng dỏm đến tiệm cầm đồ để lừa đảo liên tỉnh của cặp đôi Dương Thị Bích Liên - Đặng Văn Quý.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận