Hai con của nhân viên khoa vi sinh Bệnh viện Gia Định cũng mắc COVID-19

13/06/2021 22:53 GMT+7

TTO - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM), thành phố ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm liên quan là 2 nhân viên tại khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 người nhà.

Hai con của nhân viên khoa vi sinh Bệnh viện Gia Định cũng mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân được khử khuẩn trước khi vào chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm khác gồm 2 nhân viên tại khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 2 người nhà.

Hiện thành phố đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định thì có 1 trường hợp là vợ của nhân viên công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3, quận Tân Bình).

Khi biết chồng nhiễm, nhân viên này báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12-6, kết quả dương tính.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ khoa vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm.

Kết quả xét nghiệm 2 con của nhân viên khoa vi sinh (vợ của nhân viên công nghệ thông tin) cũng cho kết quả dương tính.

Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên khoa vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên. Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

HCDC cho biết thêm, thành phố tiến hành điều tra truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần liên quan các ca nhiễm trong chuỗi lây nhiễm này.

"Nhận định qua điều tra dịch tễ ban đầu, nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính-hậu cần của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện" - HCDC đánh giá.

NÓNG: Phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3, lấy mẫu xét nghiệm 7.600 dân NÓNG: Phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3, lấy mẫu xét nghiệm 7.600 dân

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 13-6, ông Trương Đình Nhẫn - giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM) - cho biết thực hiện chỉ đạo của thành phố, quận phong tỏa tạm thời toàn bộ chung cư Ehome 3 (có 14 block).

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận