Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hai chuyến bay, hàng trăm triệu đồng tiền mặt và tài sản bị 'quên'?

23/01/2021 15:28 GMT+7

TTO - Hai chuyến bay VN220 và BL6442 hành trình TP.HCM - Hà Nội và TP.HCM - Thanh Hóa trong ngày 19 và 22-1, tiếp viên hàng không phát hiện nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng hành khách bỏ quên khi xuống máy bay.

Hai chuyến bay, hàng trăm triệu đồng tiền mặt và tài sản bị quên? - Ảnh 1.

Tiền mặt và điện thoại được bàn giao lại cho những khách hàng đã bỏ quên - Ảnh: VNA

Khi kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay BL6442 hạ cánh xuống sân bay Thanh Hóa, các tiếp viên Pacific Airlines đã phát hiện 1 túi xách nam bị bỏ quên trên ghế 8F.

Bên trong chiếc túi là số tiền mặt hơn 130 triệu đồng cùng 1 giấy phép lái xe, 1 căn cước công dân của hành khách.

Tương tự, chuyến bay số hiệu VN220 ngày 19-1, tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện khách bỏ quên 70 triệu đồng và 1 điện thoại.

Các tiếp viên đã bàn giao lại đơn vị mặt đất để liên hệ khách trả lại tài sản đã bỏ quên. Cả hai trường hợp trên, hành khách đã nhận lại toàn bộ tiền mặt và tư trang của mình.

Theo các hãng bay, trường hợp hành khách bỏ quên tài sản trên máy bay và nhân viên hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm tiếp viên, nhân viên mặt đất của hãng bay nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost and Found), hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Máy bay phải hủy hạ cánh vì chó Máy bay phải hủy hạ cánh vì chó 'đột nhập' sân bay

TTO - Do an ninh hàng không phải đuổi bắt một chú chó xâm nhập sân bay nên chuyến bay từ TP.HCM chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phải hủy hạ cánh và bay chờ.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận