19/05/2024 11:07 GMT+7

Hai cha con tự chế drone bay hơn 480km/h, phá kỷ lục thế giới

Chiếc drone của hai cha con có thể tăng tốc từ 0 lên 300km/h chỉ trong 2 giây và đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 510km/h.

Anh Luke Bell và thiết bị bay không người lái nhanh nhất thế giới do hai cha con anh chế tạo

Anh Luke Bell và thiết bị bay không người lái nhanh nhất thế giới do hai cha con anh chế tạo

Hai cha con ông Mike và Luke Bell đến từ thành phố Worcester thuộc tỉnh Western Cape, Nam Phi, vừa phá kỷ lục Guinness thế giới với thiết bị bay điều khiển từ xa hoạt động bằng pin do họ chế tạo đạt vận tốc nhanh nhất thế giới.

Thiết bị bay không người lái (drone) do hai cha con thiết kế và chế tạo đã đạt được vận tốc trung bình 480,23 km/h (298,47 mph), phá vỡ kỷ lục thế giới 360,50 km/h được xác lập trước đó.

Luke Bell cho biết thiết bị bay của họ có thể tăng tốc từ 0 lên 300km/h chỉ trong 2 giây và đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 510km/h.

Luke Bell cho hay năm ngoái anh đã chế tạo thiết bị bay không người lái Red Bull Formula 1 bay nhanh nhất thế giới, song vẫn cảm thấy đó chỉ là một mẫu thử nghiệm và chưa đủ nhanh.

Năm nay hai cha con anh quyết định cải tiến mọi khía cạnh của chiếc Peregrine nguyên bản để chế tạo một drone mới thậm chí còn nhanh hơn chiếc Red Bull Formula 1.

Hai cha con đã dành khoảng 4 tháng để chế tạo chiếc drone điều khiển từ xa mới nhất nói trên và quá trình này cũng được họ đăng tải lên YouTube.

Vũ khí AI từ cuộc chiến ở Ukraine, đã tự hành chưa từng có trên droneVũ khí AI từ cuộc chiến ở Ukraine, đã tự hành chưa từng có trên drone

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ vũ khí AI thông minh đến mức vượt ngoài tầm kiểm soát của con người và có thể 'lạnh lùng' lên danh sách giết chóc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên