Tag: hải cảnh Trung Quốc

Bị tố chặn 'nguy hiểm' tàu tiếp tế Philippines ở Scarborough, Trung Quốc nói gì?

Philippines lên án 'ở mức độ mạnh nhất' với 'hành động ngăn chặn nguy hiểm' của tàu hải cảnh Trung Quốc đối với tàu của Philippines trên Biển Đông trong ngày 22-10.

Trung Quốc nói đuổi pháo hạm Philippines khỏi bãi cạn, Philippines bác bỏ

Sau khi Hải cảnh Trung Quốc tuyên bố xua đuổi pháo hạm của Philippines khỏi bãi cạn Scarborough hôm 10-10, phía Philippines bác bỏ thông tin này.

Philippines tung clip tàu Trung Quốc 'dằn mặt' nguy hiểm trên Biển Đông

Trung Quốc đã huy động cả ba lực lượng trên biển gồm hải cảnh, dân quân biển và hải quân để ngăn cản tàu tiếp tế Philippines đến bãi Cỏ Mây.

Việt Nam đang theo sát các diễn biến trên Biển Đông

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát các diễn biến trên Biển Đông, khi được hỏi về thông tin tàu Hải Dương Địa Chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Philippines tuyên bố sẽ không để mất một tấc đất giữa căng thẳng với Trung Quốc

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cam kết chắc nịch với các cựu quân nhân rằng chính quyền của ông sẽ không để mất một tấc lãnh thổ nào và kiên quyết bảo vệ sự toàn vẹn đó.

Philippines gửi công hàm phản đối vụ hải cảnh Trung Quốc chiếu laser vào thủy thủ

Ngày 14-2, Philippines gửi công hàm phản đối Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh đảm bảo tàu nước này ngừng "các hoạt động gây hấn", sau khi Manila tố hải cảnh Trung Quốc chiếu tia laser vào tàu Philippines ở Biển Đông.

Philippines phản đối Trung Quốc khiêu khích hơn 200 lần trên biển

TTO - Các tàu công vụ của Trung Quốc đã thách thức tàu tuần tra Philipines bằng còi báo động và gởi những thông điệp "khiêu khích" bằng liên lạc vô tuyến hơn 200 lần trên Biển Đông, theo Bộ Ngoại giao Philippines.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Việt Nam ngày 29-4 khẳng định lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ban hành mới đây đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, trái thỏa thuận giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Philippines công bố hình ảnh áp sát tàu Trung Quốc tại đá Ba Đầu

TTO - Tuần duyên Philippines ngày 15-4 đã công bố hình ảnh tàu tuần tra áp sát các tàu Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Tàu hải cảnh Trung Quốc cũng xuất hiện trong loạt ảnh.

Đài Loan bắt tay Mỹ đối phó hải cảnh Trung Quốc

TTO - Mỹ - Đài Loan ngày 25-3 đã ký thỏa thuận về việc thành lập Nhóm công tác tuần duyên nhằm phối hợp chính sách trong bối cảnh các hành động trên biển của Trung Quốc đang gây ra lo ngại trong khu vực.