Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Hai cán bộ kiểm lâm nổ súng, xô xát với phụ nữ

16/12/2017 14:50 GMT+7

TTO - Công an huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đang điều tra vụ hai cán bộ kiểm lâm trạm kiểm lâm Phước Sơn nổ súng trong khu dân cư trong lúc xô xát với hai người tại thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh.

Hai cán bộ kiểm lâm nổ súng, xô xát với phụ nữ - Ảnh 1.

Trạm kiểm lâm Phước Sơn - Ảnh: MINH TRÂN

Hai cán bộ kiểm lâm được xác định là ông Từ Công Ảnh, trưởng trạm kiểm lâm Phước Sơn, cùng một kiểm lâm viên tên Giang.

Công an huyện đã thu thập lời khai của hai kiểm lâm này và hai mẹ con bà Trần Thị Minh Phúc (40 tuổi), Huỳnh Thị Y Bình (17 tuổi, học sinh lớp 12, ngụ thôn Bảo Vinh, cùng xã), đồng thời thu thập ba mẫu ống túc đạn để phục vụ điều tra.

Theo trình bày của bà Phúc, chiều 14-12, hai ông Ảnh, Giang cùng 3 người khác phát hiện một lò hầm củi lấy than trái phép nên xử lý đập bỏ. 

Ngay sau đó gia đình có lò than bị đập bỏ đến nhà bà Phúc chửi bới vì cho rằng bà báo ông Ảnh biết địa điểm. Bà Phúc nói bà không báo thì gia đình lò than nói: "Ông Ảnh, ông Giang nói bà báo". 

"Khi thấy hai ông Ảnh và Giang chạy ngang nhà, Bình chở tôi chạy theo đến cầu trạm bơm Liên Sơn 1 thì chặn trước đầu xe hai ông khoảng hơn 1m. Tôi hỏi các anh đập lò sao nói tôi báo. Lúc này ông Giang ngồi sau nhảy xuống xe cầm dùi cui đánh tới tấp hai mẹ con tôi. Con tôi chụp được câu liêm bước đến thì ông Ảnh lấy súng dài khoảng 50cm bắn một phát dưới chân. 

Con tôi đưa đầu cho ông Ảnh bắn thì ông lấy nòng súng hất cằm con tôi lên rồi bắn chỉ thiên hai phát nữa. Sau đó ông Ảnh rút súng ngắn bắn cay khiến con tôi bất tỉnh rồi hai ông bỏ đi" - bà Phúc kể lại.

Hai mẹ con bà Phúc được đưa đến Bệnh viện đường sắt Tháp Chàm cấp cứu. 

Theo bệnh viện, bà Phúc bị sưng bầm vùng má, mắt trái và con bà bị đa chấn thương vùng lưng, mạn sườn, mu bàn tay trái.

Bà H., nhà sát hiện trường vụ nổ súng, nhớ lại: "Tôi ở trong nhà nghe tiếng la hét kèm ba tiếng nổ, chạy ra thấy xô xát nhau. Sau đó mọi người rút đi rất nhanh mà không biết chuyện gì xảy ra".

Ông Phạm Vinh Tiến, phó công an xã Phước Vinh, cho biết sau vụ việc, công an xã có báo cáo Công an huyện Ninh Phước.

Sáng 16-12, chúng tôi đến trạm kiểm lâm Phước Sơn tìm hiểu nhưng cổng trạm khóa ngoài. Qua điện thoại, ông Ảnh xác nhận ông có nổ súng vào chiều 14-12.

Theo ông Hoàng Thanh Nhàn, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ninh Phước, hạt có yêu cầu trạm kiểm lâm Phước Sơn báo cáo vụ việc. 

Báo cáo nêu nhà bà Phúc có bán than, làm ăn với chủ lò than bị đập bỏ nên có gây áp lực với anh em kiểm lâm. 

Chiều 14-12, hai mẹ con bà Phúc có chèn ngã xe ông Ảnh và dùng câu liêm chém anh em. Ông Ảnh lấy súng AK bắn chỉ thiên nhưng họ vẫn lao vào nên ông lấy súng hơi cay ra bắn. 

"Vụ việc đang được Công an huyện Ninh Phước điều tra và sẽ có kết luận cụ thể" - ông Nhàn nói.                                                                               

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận