26/03/2021 10:56 GMT+7

Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai cùng lãnh 30 năm tù

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa bị tòa án huyện này tuyên phạt 30 năm tù.

Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai cùng lãnh 30 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo Dũng, Khang, Huyền (từ trái sang) nghe tòa tuyên án - Ảnh: Đ.T.

Ngày 26-3, TAND huyện Bình Chánh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi) 30 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) 19 năm tù với cùng 3 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tổng hợp bản án 15 năm tù về tội "mua bán trái phép chất ma túy" mà TAND TP.HCM đã tuyên phạt trước đó, bị cáo Huyền phải nhận mức án 30 năm tù.

Riêng bị cáo Trần Nhật Khang (21 tuổi) bị phạt 16 năm tù với 2 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Về số ma túy mà cơ quan điều tra thu giữ lúc khám xét nơi ở và trong balô, túi xách của Dũng, Huyền, ban đầu hai bị cáo thừa nhận cất giữ số ma túy này để sử dụng, tuy nhiên trong quá trình xét xử, hai bị cáo thay đổi lời khai, không nhận là của mình

HĐXX cho rằng căn cứ lời khai ban đầu và việc hai bị cáo không lý giải được lý do thay đổi lời khai nên cáo buộc của viện kiểm sát là đúng người, đúng tội.

Đối với hai viên đạn là vũ khí quân dụng thu giữ được tại nơi ở của Dũng và Huyền, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra và viện kiểm sát có thẩm quyền tiếp tục làm rõ hành vi "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19-3-2019, Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Nhóm thay nhau đánh đập Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhểu nhựa nóng vào người. Đến tối 10-4-2019, Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sẩy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Sương để nhờ bà Sương mang thi thể đứa trẻ đi vứt. Thấy Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Ý mang thương tích 69%.

Dũng, Huyền, Khang lần lượt bị bắt giữ sau đó.

Quá trình khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra thu giữ hơn 73g ma túy tổng hợp cùng dụng cụ sử dụng ma túy đá. Số ma túy trên được xác định do Dũng và Huyền cất giữ để sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ xích sắt, còng số 8, dao tự chế, hai cây súng tự chế, 45 viên pháo...

Nghi bỏ lọt tội phạm, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái đến sẩy thai Nghi bỏ lọt tội phạm, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái đến sẩy thai

TTO - Liên quan vụ tra tấn cô gái trẻ đến sẩy thai, sáng 21-1, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung hàng loạt vấn đề, trong đó yêu cầu làm rõ trách nhiệm hình sự của mẹ và người tình bị cáo Dũng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận