08/08/2017 19:57 GMT+7

​Hacker tấn công HBO tung email đánh cắp để tống tiền

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Hacker tấn công kênh truyền hình HBO vừa tung ra một loạt email của một lãnh đạo kênh truyền hình này cùng nhiều thông tin mật khác lấy cắp được và đòi tống tiền.

Phim Trò chơi vương quyền mùa 7 đang được phát sóng trên toàn cầu - Ảnh: HBO
Phim Trò chơi vương quyền mùa 7 đang được phát sóng trên toàn cầu - Ảnh: HBO


Theo trang tin Hollywood Reporter (THR), động thái tung ra toàn bộ số email gửi trong một tháng của một lãnh đạo kênh truyền hình HBO (không được nêu tên) của hacker đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào kênh này cho thấy ít nhất một phần hệ thống email của BHO đã bị thao túng.

Cùng với các email, hacker cũng tung lên mạng đường link để mọi người có thể truy cập vào kho lưu trữ trên mạng tài liệu nội bộ HBO, trong đó có bản tóm tắt kịch bản của tập phim Trò chơi Vương quyền (Game of Thrones - GOT) 7 chuẩn bị phát sóng.

Trang THR cho biết họ nhận được email đính kèm 9 file được gắn mác "tin mật" và "Kịch bản GOT7".

Cùng với đó, đối tượng tấn công mạng cũng gửi theo một thư video cho giám đốc điều hành Richard Plepler của HBO cho biết: "HBO là một trong những mục tiêu khó khăn của chúng tôi nhưng chúng tôi đã thành công (mất khoảng 6 tháng)".

THR không tiết lộ các nội dung trong email cũng như các thông tin trong những tài liệu liên quan tới phim Trò chơi vương quyền bị rò rỉ.

Tuy nhiên, chưa rõ đối tượng tấn công có gửi đường link liên quan tới những tài liệu rò rỉ này cho những cổng thông tin nào khác hay cho các trang dành cho những fan của Trò chơi vương quyền hay không.

Mặc dù động thái phát tán các email của lãnh đạo HBO cho thấy mức độ gia tăng trong vụ tấn công mạng nhằm vào HBO, nhưng điều này không khẳng định các hacker đã có thể thâm nhập được vào hệ thống email của HBO trên diện rộng như từng xảy ra với vụ tấn công của hãng phim Sony Pictures.

Cũng trong bức thư tống tiền gửi cho ông Plepler, kẻ tấn công tuyên bố HBO là mục tiêu thứ 17 của họ và cho tới nay chỉ có 3 nạn nhân không chịu trả tiền.

Người phát ngôn của HBO cho biết: "HBO tin rằng sẽ tiếp tục có thêm những thông tin rò rỉ khác từ sự cố tấn công mạng mà chúng tôi đã xác nhận trong tuần trước. Như chúng tôi đã nói, công tác đánh giá chi tiết vẫn đang tiếp tục".

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên