Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Hà Văn Thắm: 'Dựng' 6 nữ giám đốc quanh mình có mục đích

19/04/2018 13:56 GMT+7

TTO - Có mặt tại tòa, bị cáo Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch OceanBank, khai việc 'dựng' 6 nữ giám đốc xung quanh mình là có mục đích.

Hà Văn Thắm: Dựng 6 nữ giám đốc quanh mình có mục đích - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Văn Thắm tại tòa sáng 19-4 - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 19-4, phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm trong đại án OceanBank bước sang ngày làm việc thứ 2.

Trong phần này, HĐXX hỏi các cựu giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch, giám đốc khối khách hàng cá nhân của OceanBank về kháng cáo của họ.

Là một trong số hơn chục bị cáo được HĐXX thẩm vấn trong sáng nay, bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang (nguyên giám đốc khối khách hàng cá nhân OceanBank) khẳng định bản thân không trực tiếp chỉ đạo chi lãi ngoài.

Theo trình bày của Trang, trong việc chi chăm sóc khách hàng thì khối khách hàng cá nhân có nhiệm vụ kiểm tra lại xem có đúng khách hàng gửi số tiền này, ngày này đúng không.

Chủ tọa hỏi hình thức xác nhận như nào? Bị cáo Trang đáp có phần mềm liên quan tới vấn đề này hoặc các đơn vị khi liên hệ với khách hàng xong thì nhập vào đó.

Theo lời nữ bị cáo, khối khách hàng cá nhân nhận danh sách để đối chiếu từ khối kế toán hạch toán trong nước. Và trong bảng danh sách khách hàng đó bao gồm các thông tin cơ bản khách hàng và cả số tiền cộng thêm chi chăm sóc khách hàng.

"Bản thân khối khách hàng cá nhân hoàn toàn không có phê duyệt gì trên đó mà chỉ tra xuất tính xác thực của khách hàng, sau đó chuyển sang kế toán", bị cáo Trang nói.

Cũng theo lời nữ bị cáo này, công việc của khối khách hàng cá nhân có ý nghĩa và cần thiết, nó giống như một bên thứ ba xác thực khách hàng này có tồn tại trên hệ thống không, giống như kiểu cần có đơn vị check lại thông tin của khách hàng có tồn tại.

Hà Văn Thắm: Dựng 6 nữ giám đốc quanh mình có mục đích - Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Trước lời khai này, vị chủ tọa nói không hiểu lắm và gọi bị cáo Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank) lên giải thích.

Theo lời ông Thắm, việc bố trí nhân sự như trên là có mục đích.

"Tòa cũng thấy các bộ phận triển khai kinh doanh toàn là các anh con trai nhiệt tình, huy động vốn nhiều. Bị cáo đặt ở đây là 6 cô gái để người ta xem và lên kế hoạch ngăn cản việc huy động vốn thái quá", ông Thắm nói.

Bởi theo lời bị cáo Thắm, 6 cựu giám đốc khối là phụ nữ nên chắc chắn hơn để ngăn cản việc chi lãi suất thái quá.

"Bị cáo rất đau đầu với việc chị Thủy, chị Hoài Nam liên tục bảo chi vừa thôi", cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank nói, đồng thời mong tòa xem xét cho các nữ thuộc cấp nguyên là giám đốc khối này.

Cũng trong phiên xét xử sáng nay, hầu hết các bị cáo nguyên là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch khi được hỏi đều mong cấp phúc thẩm xem xét, cho mình được miễn trách nhiệm hình sự, hưởng án treo, cải tạo không giam giữ.

Xử phúc thẩm cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm Xử phúc thẩm cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm

TTO - Hôm nay (18-4), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm ra xét xử phúc thẩm trong đại án thất thoát ngàn tỉ tại OceanBank.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận